Tin nóng ⇢

Gemini mua tín dụng Carbon: Vì sao động thái này của Winklevoss là khôn ngoan

Vào ngày 24/06, sàn giao dịch Gemini vừa công bố đã mua gói tín dụng Carbon. Đây là nỗ lực từ Winklevoss để giải quyết lượng khí thải từ việc đào tiền điện tử. Vậy liệu bạn có đoán được vì sao Gemini mua tín dụng Carbon?

Gemini mua tín dụng Carbon: 350,000 tấn CO2 được phép

Trong thông báo mới nhất, Gemini đề cập về việc loại bỏ 350,000 tấn CO2 liên quan đến Bitcoin. Động thái này là một phần của Chiến lược dài hạn để giúp Bitcoin khử cacbon hóa. Ngay khi vấn đề ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng đến giá coin trong thời gian qua.

Cụ thể, Gemini vừa mới hợp tác với Climate Vault – một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Đại học Chicago. Thông qua Climate Vault, Gemini đã mua tín dụng carbon (Carbon Credit) tương đương 350,000 tấn CO2. Đây là một con số đáng kể khi mà các doanh nghiệp khác chỉ sử dụng tín dụng dưới vài chục tấn CO2.

Do vậy, Gemini sẽ phải bỏ một số tiền lớn để được quyền sử dụng Carbon Credit. Nhưng có lẽ, Winklevoss đang đi trước các đối thủ bằng một nước cờ đúng đắn. Cũng trong thông báo trên, Winklevoss, CEO của Gemini chia sẻ:

“Khi bitcoin nổi lên như một kho lưu trữ giá trị thống trị, chúng tôi bắt buộc phải kết hợp tính bền vững cho các thế hệ tương lai. Chúng tôi tự hào hợp tác với Climate Vault để bù đắp cho việc khai thác không tái tạo của chúng tôi và góp phần vào quá trình khử cacbon của bitcoin”

Vì sao quyết định của Gemini có ý nghĩa quan trọng?

Theo đánh giá của BeinCrypto, Gemini đang khá chủ động đối với vấn đề về khí hậu. Nhưng để độc giả hiểu được vì sao Gemini lại lựa chọn tín dụng carbon. Bạn cần hiểu tín dụng carbon là gì?

https://youtube.com/watch?v=BWb-jf60VCY%3Ffeature%3Doembed

Nói một cách đơn giản, Carbon Credit là một chứng chỉ được cấp bởi các tổ chức chính phủ. Nhằm bù đắp năng lượng không thể tái tạo được tiêu thụ bởi các thợ đào trên mạng Bitcoin bằng năng lượng sạch. Bởi vì hiện tại, Gemini đang quản lý một nhóm thợ đào Bitcoin.  

Bên cạnh đó, Carbon Credit góp phần giúp việc khai thác Bitcoin trở nên lành mạnh hơn. Đồng nghĩa, khối lượng Carbon từ mạng lưới đào Bitcoin của Gemini được hợp pháp hơn.

Ví dụ: Nếu mạng lưới đào Bitcoin của Gemini phát thải ra khoảng 10,000 tấn CO2. Tín dụng Credit sẽ đảm bảo lượng khí thải đó là “phát thải cho phép”.

Nếu bạn chưa biết thì các doanh nghiệp lớn thường tìm đến giải pháp tín dụng Carbon. Điển hình như lĩnh vực ô tô, điện tử, thực phẩm,… Tính đến năm 2018, 27 quốc gia và địa phương đã thực hiện thuế này.

Kết luận lại, nếu như các doanh nghiệp khai thác Bitcoin đều sở hữu tín dụng Carbon. Thì ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ thuận lợn hơn trong việc được chính phủ chấp nhận. Về luận điểm này, Winklevoss cũng giải thích rằng:

“(Tín dụng Carbon) Làm chậm và hạn chế tổng lượng CO2 đi vào bầu khí quyển. Nó là yếu tố quan trọng để ngăn chặn biến đổi khí hậu thêm tồi tệ. Không chỉ cho Gemini –  mà còn cho thế giới đổi mới của tiền điện tử”

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục