Tin nóng ⇢

FTX đàm phán với các nhà đầu tư để huy động 1 tỷ đô la

Vòng gọi vốn 1 tỷ đô la tiềm năng sẽ cộng thêm với 400 triệu đô la mà FTX được huy động vào tháng 1, khi công ty được cho là đang tìm kiếm thêm vốn để giành được các giao dịch trong mùa đông crypto.

Sàn giao dịch FTX của Sam-Bankman Fried được cho là đã tham gia vào các cuộc đàm phán với các nhà đầu tư để huy động thêm 1 tỷ đô la tài trợ, vì dường như họ sẽ sử dụng thêm vốn cho các thương vụ mua lại tài chính trong suốt thị trường giá giảm.

Theo một báo cáo vào ngày 21 tháng 9 từ CNBC với trích dẫn những nguồn liên quan tới vấn đề, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và các thông tin vẫn có khả năng thay đổi. Nếu thông tin được biết là đúng, số tiền tài trợ sẽ giữ nguyên mức định giá hiện tại của FTX là khoảng 32 tỷ đô la.

Vòng gọi vốn 1 tỷ đô la tiềm năng sẽ thêm vào 400 triệu đô la FTX được huy động vào tháng 1 và có thể thể hiện niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư vào công ty mặc dù lĩnh vực này đang trải qua một mùa đông crypto kéo dài.

Các thông tin khác vẫn chưa đầy đủ ở giai đoạn này, tuy nhiên, các nguồn tin cho biết một số quỹ mới sẽ được đưa vào hoạt động nhiều hơn và giao dịch trong lĩnh vực tiền điện tử. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi FTX và công ty nghiên cứu định lượng Alamada Research của SBF đã hoạt động tích cực như thế nào trong thị trường giá giảm.

Một vụ mua lại FTX tiềm năng của công ty cho vay tiền điện tử Voyager Digital đã “rầm rộ” kể từ tháng 7, sau khi công ty này đưa ra một đề xuất chung với Alameda để mua lại Voyager sau khi nộp đơn phá sản.

Đề xuất này đã bị Voyager bác bỏ, mô tả nó trong hồ sơ tòa án phá sản ở New York là “một sự trả giá thấp để cải trang thành một cuộc giải cứu hiệp sĩ trắng” và là một động thái được chuẩn bị để quảng bá cho chính nó hơn là mang lại giá trị cho khách hàng của Voyager.

Tuy nhiên, FTX vẫn tiếp tục săn lùng khi Voyager bắt đầu bán đấu giá các tài sản còn lại của mình vào ngày 13 tháng 9.

Theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 9 từ The Wall Street Journal (WSJ), cả Binance FTX hiện được cho là những nhà thầu hàng đầu đối với tài sản của Voyager, với giá thầu của Binance được cho là khoảng 50 triệu đô la và FTX chỉ thấp hơn một chút so với con số đó. Cuộc đấu giá diễn ra cho đến ngày 29 tháng 9 và WSJ tuyên bố rằng không có giá thầu nào được chấp nhận ở giai đoạn này.

Đầu tháng này, một nhánh đầu tư của công ty, FTX Ventures đã thông báo rằng họ sẽ mua lại 30% cổ phần trong công ty quản lý tài sản SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci với một số tiền không được tiết lộ.

Vào tháng 6, FTX cũng đã ký thỏa thuận mua nền tảng tiền điện tử Bitvo của Canada như một phần của kế hoạch mở rộng hoạt động sang Canada. Một tháng trước, FTX US cũng đã ký thỏa thuận với công ty cho vay đang gặp khó khăn BlockFi để cung cấp cho họ khoản tín dụng quay vòng trị giá 400 triệu đô la và lựa chọn để mua lại công ty với giá khoảng 240 triệu đô la.

Có thể bạn quan tâm