Polygon bị gián đoạn dịch vụ kéo dài sau khi nâng cấp

Giải pháp mở rộng Layer2 đã gián đoạn hoạt động hơn 11 giờ

Giải pháp mở rộng Layer-2 Ethereum, Polygon đã không tạo ra một block mới trong hơn 11 giờ, và các nhà phát triển cho rằng vấn đề là do nâng cấp kỹ thuật trên mạng.

Vào thứ Năm lúc 4:20 chiều UTC, các nhà phát triển mạng Polygon đã thông báo cho người dùng trên diễn đàn của dự án rằng mạng lưới sẽ tạm ngừng hoạt động do bảo trì trên 1 trong 3 lớp của mạng. Một bản nâng cấp gần đây đã gây ra lỗi để đạt được sự đồng thuận của mạng.

"Chúng tôi nghi ngờ có thể đã xảy ra lỗi trong quá trình nâng cấp ảnh hưởng đến sự đồng thuận và khiến các trình xác thực Heimdall khác nhau trên các phiên bản khác nhau của chuỗi, do đó không đạt được 2/3 sự đồng thuận."

Đúng như thông báo mạng lưới tạm ngừng hoạt động vào khoảng 5:54 chiều UTC.

Nhóm Polygon đã đưa ra một bản cập nhật vào khoảng 1:30 sáng UTC, giải thích rằng họ vẫn đang làm việc để khắc phục lỗi và triển khai một hotfix để giúp tiếp tục tạo block. Nhưng hotfix đó dường như không có hiệu lực tại thời điểm viết bài.

Nhóm nghiên cứu cũng đảm bảo với người dùng rằng tất cả tiền và dữ liệu trên chuỗi đều an toàn.

Sự cố mất mạng trên Polygon đã kéo dài trong 11 giờ.

Sự cố mặc dù đã được thông báo trước đến người dùng mạng Polygon nhưng thời gian diễn ra kèo dài đã khiến cộng đồng lo lắng.

Nhiều người hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử cho biết họ đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự cố ngừng hoạt động này. Người dùng Twitter @Miklos211 cho biết:

"Tôi thực sự không thể làm việc, bạn có thể vui lòng gửi cho chúng tôi một thời gian cụ thể mà chúng tôi có thể mong đợi mạng trở lại không?"

Mạng polygon bao gồm 3 layer và mỗi layer đóng một vai trò nhất định. Hợp đồng thông minh chạy trên Ethereum Layer và Bor Layer giúp tạo ra các blocks. Heimdall Layer là lớp thứ 3 nơi vấn đề hiện tại đang xảy ra ở đó.

Heimdall là một tập hợp các node proof-of-stake (PoS) giúp mạng đạt được sự đồng thuận. Với vấn đề nằm ở Heimdall thì Polygon không thể đạt được sự đồng thuận của mạng.

Vào cuối năm 2021 Polygon gặp một lỗi lớn khiến số tiền trị giá 24 tỷ đô gặp rủi ro, nhưng đã được được sửa mà không gặp vấn đề gì

Trong các tin tức liên quan, Polygon gần đây đã hợp tác với NFT Marketplace Music Multichain TokenTraxx để hỗ trợ thị trường trong hệ sinh thái Polygon. TokenTraxx sẽ cho phép các nhạc sĩ token hóa tác phẩm của họ và bán nó dưới dạng NFTs.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất