Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinFed tiếp tục giữ nguyên lãi suất, Bitcoin tăng trên 35.000 USD

Fed tiếp tục giữ nguyên lãi suất, Bitcoin tăng trên 35.000 USD

Fed quyết định giữ nguyên lãi suất điều hành trong phạm vi 5,25% đến 5,5%, lần thứ hai liên tiếp kể từ tháng 9/2023.

Ngày 1/11 (Giờ Hoa Kỳ), sau cuộc họp kéo dài hai ngày, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tiếp tục duy trì lãi suất ổn định, đến từ hoạt động kinh tế phục hồi trong quý ba.

Fed lưu ý rằng số lượng việc làm đã tăng lên nhưng lạm phát vân còn cao, cơ quan này tiếp tục xem xét các chính sách để giảm lạm phát về mục tiêu 2%.

Về phần Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell chia sẻ rằng không hề xem xét cắt giảm lãi suất, cũng như chưa thảo luận về vấn đề này. Câu hỏi đặt ra là liệu Fed có nên tăng lãi suất thêm hay không.

Chúng tôi hiện đang tập trung vào việc liệu chính sách này có đủ hạn chế chưa và thời gian áp dụng là bao lâu.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có đợt tăng điểm sau tuyên bố của Fed, chỉ số Dow tăng vọt 260 điểm, tương đương 0,8%. S&P 500 tăng 1,1% và Nasdaq Composite tăng 1,6%, theo cập nhật nhanh của CNN.

Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin (BTC) đã trở lại vùng giá 35.000 USD, tăng 3,07% trong 24 giờ qua, đạt mức cao nhất trong hơn một năm rưỡi qua. Nhiều altcoins vốn hóa lớn tăng giá theo sau, Ethereum (ETH) giao dịch tại 1.860 USD (tăng 2,55%), BNB (BNB) 230 USD (tăng 1,64%) hay Solana (SOL) 41,95 USD (tăng 9,21%).

Biểu đồ Heatmap tiền điện tử vào sáng ngày 2/11.

Nhận định từ các chuyên gia cho thấy việc duy trì lãi suất không thay đổi có thể mang lại lợi ích lớn cho các nhà đầu tư, gia tăng thanh khoản thị trường và các xu hướng mạnh mẽ hơn.

Cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ được tổ chức vào ngày 12 – 13/12/2023. Hiện tại, hơn 80% dự đoán cho rằng Fed tiếp tục duy trì mức lãi suất như trên vào dịp cuối năm, theo công cụ Fed Watch của CME Group.