EU có kế hoạch giới thiệu cơ sở hạ tầng blockchain để cải thiện việc lưu trữ hồ sơ và truyền dữ liệu giữa các quốc gia thành viên

Liên minh Châu Âu đã thành lập một tổ chức mới nhằm giới thiệu cơ sở hạ tầng blockchain và cải thiện việc lưu trữ hồ sơ và truyền dữ liệu giữa 27 quốc gia thành viên EU. Điều này xảy ra trong cuộc họp của các bộ trưởng viễn thông của Hội đồng châu Âu tại Brussels, nơi các nhà lập pháp cũng thông qua luật trí tuệ nhân tạo mang tính bước ngoặt của EU.
Mathieu Michel, Bộ trưởng Bộ Số hóa Nhà nước Bỉ, cho biết cơ sở hạ tầng blockchain sẽ ảnh hưởng đến các cá nhân và công ty. Michel quảng bá một dự án blockchain do các nước EU quản lý và gọi nó là Europeum. Ông nói trong một cuộc họp báo: “Europeum sẽ có sự hiện diện hữu hình trong cuộc sống hàng ngày của công dân châu Âu”.
Ông cho biết nó sẽ cho phép công dân truy tìm nguồn gốc sản phẩm của họ và cho phép các doanh nghiệp duy trì dữ liệu trên mạng blockchain bất biến để bảo vệ bạn. quyền sở hữu trí tuệ.
Mười quốc gia thành viên châu Âu, bao gồm Ý, Ba Lan và Hy Lạp, đã đồng ý giúp vận hành và ra mắt chuỗi khối EU. Các nước châu Âu khác vẫn có thể sử dụng cơ sở hạ tầng blockchain này. Michel cho biết thêm, nhiều quốc gia dự kiến ​​​​sẽ tham gia. Đức và Pháp vẫn chưa cam kết thỏa thuận nhưng Pháp đã hỗ trợ dự án.
Theo đó, dự án đã được xây dựng từ năm 2017, với các nhà phát triển và công ty đang tạo ra một nguyên mẫu hiện đang hoạt động.

Tin nhanh ⇢

Tiendientu.net

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr