Đồng sáng lập Yuga Labs: “Tay trong” Twitter sắp hỗ trợ một vụ tấn công

Gordon Goner, nhà đồng sáng lập Yuga Labs, cảnh báo ông vừa nhận "thông tin đáng tin cậy" rằng một người thuộc nội bộ Twitter sẽ tiếp tay cho hacker vượt rào bảo mật của các tài khoản mạng xã hội. 

Yuga Labs, nhà máy sản sinh ra hàng loạt NFT nổi tiếng, bao gồm Bored Ape Yatch Club (BAYC) và Otherside, đã chủ động tiếp cận Twitter để tăng cường bảo mật sau khi được thông báo vệ vụ tấn công.

Ngay sau khi cảnh báo cộng đồng, giới lãnh đạo Twitter bắt đầu tích cực giám sát các hoạt động trên tài khoản bên cạnh củng cố bảo mật hiện có. Trong khi đưa ra cảnh báo, Goner thông báo với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ không bao giờ thực hiện những vụ mint bất ngờ, một phương pháp phổ biến mà những kẻ tấn công sử dụng để dụ dỗ nạn nhân.

Sự phổ biến và nhu cầu của công chúng đối với dịch vụ NFT của Yuga Labs đã kéo theo sự gia tăng của các trò gian lận. Ngày 5/6, hacker đã tìm cách xâm nhập vào các nhóm Discord của BAYC và OtherSide, sau đó lấy đi hơn 145 Ether (ETH).

Một cuộc điều tra của OKHotshot cho thấy vụ tấn công được tiến hành bằng cách xâm nhập vào tài khoản Discord của Boris Vagner, người quản lý cộng đồng và xã hội tại Yuga Labs.

Mặt khác, giải pháp mở rộng quy mô layer2 Optimism đã tổn thất 20 triệu token OP sau khi bị lợi dụng lỗ hổng trong hợp đồng thông minh của nhà tạo lập thị trường.

Trong số đó, một triệu token trị giá khoảng 1,3 triệu đô la đã được bán hết và một triệu token trị giá khoảng 730.000 đô la đã được chuyển đến địa chỉ Ethereum của Vitalik Buterin trên Optimism. 18 triệu token còn lại dự kiến có thể được bán hoặc sử dụng để biểu quyết quản trị.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất