Vụ kiện XRP: Luồng ý kiến trái triều khi SEC làm việc với Bị đơn

Rắc rối pháp lý giữa Ripple, công ty thanh toán xuyên biên giới có trụ sở tại San Francisco và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục đẩy lên cao trào, trái ngược với sự hợp tác để cùng phát triển thì đây là sự kiện hiếm gặp.

Cơ hội làm hòa

Tòa án cho Ripple và SEC thời gian hai tuần để thảo luận và đồng ý mức phí mà Tiến sĩ Albert Metz đưa ra để hủy bỏ báo cáo bác bỏ bổ sung từ ông. Văn bản của tòa án nêu rõ "Bất kỳ động thái về phí luật sư được mô tả bằng văn bản ngày 19 tháng 4 năm 2022 của Tòa án… đến hạn vào ngày 27 tháng 5 năm 2022."

Trước đó cả hai bên đều đồng ý thời hạn trả phí luật sư kéo dài đến ngày 27/5 và lệ phí liên quan đến Báo cảo bổ sung Metz. Trên thực tế, cả Ripple và SEC đã thực hiện khoản thanh toán theo yêu cầu, mặc dù số tiền không được tiết lộ.

Luật sư James Filan đã nêu cảm nghĩ của mình về việc trả phí cho Metz lên mạng xã hội như sau:

Tiến sĩ Metz hiện đang là nhân chứng cho SEC, ông phải chứng minh hành động của Ripple có tác động trực tiếp đến giá XRP trong quá trình bán loại tiền này vào năm 2013. Đây là một phần của kế hoạc lớn hơn để chứng minh các tập đoàn khác đã vi phạm đạo luật chứng khoản của Hoa Kỳ. Sự kiện này tạo ra nhiều phản ứng thú vị trong cộng đồng tiền điện tử. Một số người xem đây là khoản tiền lãng phí phải trả cho Metz, trong khi một số khác muốn kết thúc vụ kiện càng sớm càng tốt.

Vụ kiện khi nào kết thúc?

Những nhà đầu tư dài hạn XRP mong muốn vụ kiện kết thúc sớm, nhưng nó không dễ diễn ra như vậy. Có thể họ phải chờ đợi đến năm sau, luật sư James chia sẻ quan điểm về mốc thời gian vụ kiện như sau:

Hiện tại giá XRP tiếp tục giảm và đang giao dịch ở mức $0,4 (tại thời điểm viết bài). 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất