DOJ cho biết 400 triệu USD bị mất từ ​​FTX đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công hoán đổi SIM

Ba người đã bị truy tố vì lập kế hoạch lừa đảo hoán đổi thẻ SIM và đánh cắp hơn 400 triệu USD từ FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử đang phá sản.
Theo bản cáo trạng do Bộ Tư pháp đệ trình lên tòa án liên bang ở Washington, Robert Powell, Emily Hernandez và Carter Rohn đã thu thập dữ liệu cá nhân của khoảng 50 nạn nhân và sử dụng thông tin đó để thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động chuyển số điện thoại của nạn nhân cho họ. . Cầm trên tay chiếc điện thoại di động giả. Làm như vậy cho phép bộ ba chặn tin nhắn văn bản – bao gồm mã xác thực đa yếu tố, cho phép chúng đột nhập vào tài khoản tài chính và ví tiền điện tử của nạn nhân.
Bản cáo trạng không đề cập đến FTX, nhưng hai người quen thuộc với vụ án đã xác nhận rằng “Công ty nạn nhân-1” trong tài liệu của tòa án thực chất là FTX.
Vào khoảng ngày 11 tháng 11 năm 2022, Hernandez đã sử dụng ID giả có thông tin chi tiết về nhân viên FTX để thuyết phục AT&T chuyển tài khoản điện thoại di động sang một thẻ SIM khác. Kẻ chủ mưu được cho là của băng đảng, Powell – người có biệt danh ‘R$’ và ElSwapo1 trên mạng – sau đó đã sử dụng nhiều mã xác thực khác nhau để truy cập vào ví tiền điện tử của FTX.

Tin nhanh ⇢

Tiendientu.net

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr