Tin nóng ⇢

Dogecoin liệu đã chạm đáy chứa khi có dấu hiệu tăng trở lại 30% sau hai tuần qua. Vậy xu hướng tiếp theo là gì?

Giá của DOGE có thể tăng hơn 150% nếu hoàn thân mô hình đảo chiều Falling wedge pattern (mô hình cái nêm giảm)

 

Doge đã trải qua 1 sự điều chỉnh khủng khiếp từ tháng 5 năm 2021 đến gần tháng 2 năm 2022, khi giá giảm gần 85% và đã có dấu hiệu dừng lại trong tháng 3 này

DOGE / USD tăng trở lại 30% trong hai tuần

DOGE đã trải qua đợt mua giảm mạnh khi giá của nó giảm xuống mức xung quanh 0,10 đô la hai tuần trước, dẫn đến mức phục hồi 30% lên 0,14 đô la vào ngày 27 tháng 3. Trong khi đó, mức thoái lui tăng của đồng tiền này bắt nguồn từ mức hỗ trợ tạo thành “ thiết lập wedge ”, báo hiệu một sự đảo chiều tăng giá kéo dài trong các phiên hàng tuần sắp tới.

Cụ thể, mô hình nêm giảm xảy ra khi xu hướng giá thấp hơn trong khi dao động giữa hai đường dốc đi xuống, hội tụ các đường xu hướng. Trong một kịch bản hoàn hảo, việc thiết lập dẫn đến việc giá vượt ra khỏi phạm vi giảm dần để tăng lên bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm.

 

Sự phục hồi của DOGE từ đường xu hướng thấp hơn của cái nêm hai tuần trước mở ra khả năng tiếp tục tăng lên về phía đường xu hướng trên – gần $ 0,18. Do đó, việc phá vỡ đường xu hướng trên tiếp tục cho thấy mức tăng giá của Dogecoin lên 0,37 đô la, tăng hơn 150% so với giá hôm nay.

Rủi ro của Doge:

Nhà đầu tư kỳ cựu Tom Bulkowski coi nêm giảm là “tín hiệu chưa rõ ràng” khi nói đến dự đoán các mẫu biểu đồ tăng giá, lưu ý rằng “mức thất bại hòa vốn là cao và giá trung bình thấp”. Ông trích dẫn một nghiên cứu về 800 giao dịch cho thấy khả năng phá vỡ nêm giảm đáp ứng mục tiêu tăng giá của nó là gần 62%.

Ngoài ra, hồ sơ theo dõi của Dogecoin về việc cho thấy một khoảng thời gian có mối tương quan tích cực với Bitcoin (BTC) – ở mức 0,94 so với điểm hoàn hảo là 1 vào ngày 27 tháng 3 cũng có thể hạn chế xu hướng tăng giá của nó nếu có tín hiệu giảm do kinh tế vĩ mô, chính trị hoặc áp lực thiên tai …

 

Mice McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, lưu ý rằng Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 USD do mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Tuy nhiên, anh ấy vẫn duy trì rằng giá của BTC sẽ phục hồi sau đợt giảm giá của nó để đạt mục tiêu 100.000 đô la trong dài hạn.

Các mức giá của DOGE cần chú ý tiếp theo

Động thái phục hồi mới nhất của Dogecoin hiện đang hướng tới một đợt tăng nhanh về khu vực $0,15-0,19, tiếp theo ở trên bao gồm ba mức kháng cự tâm lý: đường trung bình động 20 ngày (EMA 20 ngày; sóng xanh), 50 ngày EMA (sóng màu đỏ) và đường Fib 0,618 (gần $ 0,19) của đồ thị thoái lui Fibonacci – tất cả được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

 

Một đợt pullback mạnh,  đi kèm với sự gia tăng khối lượng từ vùng kháng cự đã nói, có thể khiến DOGE kiểm tra đường Fib 0,786 gần $ 0,10 làm mục tiêu giảm giá tạm thời của nó. Ngược lại, một động thái quyết định trên phạm vi có thể dẫn đến động lượng tăng kéo dài về phía 0,24 đô la, với mắt là 0,30 đô la và 0,37 đô la (cũng là mục tiêu hình nêm giảm).

Có thể bạn quan tâm

Mục lục