Tin nóng ⇢

Do Kwon phủ nhận việc làm giả hộ chiếu và đổ lỗi cho công ty Trung Quốc

Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs, đã phủ nhận những cáo buộc về việc làm giả hộ chiếu và đổ lỗi cho một công ty có nguồn gốc Trung Quốc trong phiên tòa tại Montenegro.

Theo báo cáo từ một hãng tin Hàn Quốc, hộ chiếu Costa Rica mà Kwon nhận được là từ một công ty Singapore có liên quan đến Trung Quốc được một người bạn giới thiệu, còn hộ chiếu Bỉ thì từ một công ty khác. Kwon cũng phủ nhận cáo buộc về việc quyên góp tài chính cho Milojko Spajić, cựu bộ trưởng tài chính và lãnh đạo của Đảng Châu Âu ở Montenegro.

Do Kwon xuất hiện tại tại tòa án quận Podgorica ở Podgorica, thủ đô của Montenegro vào ngày 16/06. Ảnh: Segye

Sau phiên tòa, Thẩm phán Ivana Becić đã thông báo sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 19/06. Vụ việc này xuất phát từ việc Kwon và Han Chong-Joon, cựu giám đốc tài chính Han Chong-joon, bị cáo buộc làm giả hộ chiếu trong một nỗ lực để rời khỏi Montenegro trên một chuyến bay riêng đến Dubai. Họ đã bị bắt giữ vào ngày 23/03 vừa qua.

Cùng với những tranh cãi liên quan đến hộ chiếu, hệ sinh thái Terra (LUNA) của Terraform Labs cũng đã gặp khủng hoảng vào tháng 5/2022 trước khi sụp đổ hoàn toàn. Việc Do Kwon đối mặt với các cáo buộc này và phản bác việc làm giả hộ chiếu có thể tạo ra những tác động lớn đến tương lai của ông và công ty Terraform Labs.

Có thể bạn quan tâm