Tin nóng ⇢

Dấu hiệu tăng giá Bitcoin dựa trên hoạt động của thợ đào

Những người khai thác bitcoin gần đây đã thấy nhẹ nhõm hơn vì các động thái được thể hiện qua chuyển động gần đây của Puell Multiple. Sau 191 ngày vật lộn, số liệu on-chain này cuối cùng đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi rất cần thiết, mang lại tin tức tích cực cho ngành khai thác tiền điện tử.

Puell Multiple là một số liệu chính được sử dụng để đánh giá tình trạng của ngành khai thác Bitcoin. Nó đo lường doanh thu khai thác Bitcoin trung bình hàng ngày chia cho chi phí điện năng khai thác trung bình hàng ngày. Giá trị từ 1 trở lên cho thấy ngành khai thác đang tạo ra đủ doanh thu để trang trải chi phí, trong khi giá trị thấp hơn 1 cho thấy rằng các công ty khai thác đang hoạt động thua lỗ.

Công cụ khai thác bitcoin có một số cứu trợ

Cuộc biểu tình gần đây ở Puell Multiple cho thấy doanh thu do khai thác Bitcoin tạo ra đã tăng lên, giúp cho các công ty khai thác trang trải chi phí của họ và thậm chí có khả năng kiếm được lợi nhuận. Theo nhà phân tích kỹ thuật Peter Swift , đây là một sự thúc đẩy rất cần thiết cho ngành vốn đã phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong 191 ngày qua.

Trong thời gian này, Puell Multiple vẫn nằm trong khu vực đầu hàng, cho thấy rằng ngành khai thác mỏ đang phải vật lộn để trang trải chi phí và hoạt động thua lỗ đáng kể. Tình huống này có thể dẫn đến áp lực bán gia tăng, vì thế mà các công ty khai thác đang tìm cách giảm lượng Bitcoin nắm giữ nhằm giảm thiểu tổn thất.

Thật vậy, dữ liệu on-chain từ CryptoQuant cho thấy tổng dự trữ của máy khai thác Bitcoin đã giảm khoảng 16.917 BTC kể từ tháng 7 năm 2022. Việc giảm dự trữ này làm nổi bật sự thay đổi trên thị trường, khi các công ty khai thác có khả năng bán bớt số tiền nắm giữ của họ hoặc sử dụng chúng để trang trải chi phí hoạt động.

Việc giảm trữ lượng khai thác đã đặt ra câu hỏi về sự ổn định chung của ngành khai thác và tác động của nó đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Tuy nhiên, với đợt phục hồi gần đây ở Puell Multiple, có vẻ như những người khai thác Bitcoin hiện có thể thở phào nhẹ nhõm vì doanh thu tăng sẽ giúp giảm áp lực bán của họ.

Đây là một tin tích cực đối với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử, vì nó cho thấy rằng áp lực từ phía cung có thể giảm bớt, dẫn đến giá có khả năng cao hơn.

Bitcoin đã có một hành động tăng giá ấn tượng, đạt mức tăng hơn 45% từ đầu năm đến nay. Tiền điện tử tiên phong bước vào giao dịch năm 2023 ở mức thấp 16.540 đô la và vào thứ Tư, nó đạt mức cao 24.280 đô la, vượt trội so với Ethereum. Sự gia tăng sau tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhằm ám chỉ rằng xu hướng giảm lạm phát trong nền kinh tế đã bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục