Tin nóng ⇢

Crypto.com bị nghi ngờ duy trì mô hình giao dịch nội bộ

Một số tin tức lan truyền về sàn giao dịch Crypto.com hoạt động giao dịch độc quyền nội bộ, gây nên những tranh cãi trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Financial Times, Crypto.com điều hành các đội giao dịch nội bộ nhằm tạo ra lợi nhuận cho sàn và hơn thế nữa.

Cụ thể, Crypto.com che đậy hoạt động giao dịch nội bộ bằng cách yêu cầu nhân viên từ chối bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc tạo lập thị trường nội bộ. Điều này khiến cho hoạt động của các bàn giao dịch nội bộ trở nên ít được biết đến và không gây sự chú ý từ phía người dùng.

Các giao dịch nội bộ của Crypto.com thực hiện giao dịch trên sàn của họ cũng như trên các sàn giao dịch khác để đạt được lợi nhuận. Tuy nhiên, Crypto.com đã phủ nhận bất kỳ mối quan hệ không phù hợp nào giữa hoạt động giao dịch nội bộ và hoạt động của sàn giao dịch chính và gọi đó là một hoạt động tạo lập thị trường nội bộ.

Việc hoạt động bàn giao dịch nội bộ không phải là điều mới trong lĩnh vực tiền điện tử, với các sàn giao dịch khác như BitMEX và Binance cũng từng vận hành các bàn giao dịch nhằm duy trì thanh khoản trên sàn của mình. Tuy nhiên, việc Crypto.com vận hành các bàn giao dịch nội bộ của mình đã gây ra tranh cãi vì có thể dẫn đến xung đột lợi ích và việc lợi dụng thông tin giao dịch của khách hàng.

Một số nhà phê bình đã đưa ra quan ngại rằng mô hình kinh doanh này có thể tạo ra xung đột lợi ích và tiềm ẩn nguy cơ sử dụng thông tin giao dịch của khách hàng trước khi thực hiện giao dịch. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự minh bạch và công bằng trong hoạt động giao dịch trên sàn.

Ngoài ra, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cũng đã nêu ra mối quan ngại về mô hình tích hợp của các công ty môi giới, sàn giao dịch và cơ quan thanh toán. Với Binance và Coinbase cũng chia sẻ cùng mô hình này.

Dù Crypto.com phủ nhận bất kỳ sự không phù hợp nào trong quan hệ giữa hoạt động giao dịch nội bộ và hoạt động của sàn giao dịch chính, nhưng việc tiết lộ thông tin về các bàn giao dịch độc quyền nội bộ đã làm nổi lên những câu hỏi về mức độ minh bạch và công bằng trong hoạt động của Crypto.com.

Có thể bạn quan tâm