Cơn sốt tăng giá Dogecoin nhờ TikTok vì sao sẽ không kéo dài lâu?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Mục lục

Đồng coin tạo ra cơn sốt trong cộng đồng mạng Dogecoin (DOGE) dường như đang giảm nhiệt sau một thời gian tăng tốc ngắn.

Trong các ngày 7 và 8/7, Dogecoin đã tăng 43%, từ 0.0027 USD lên 0,0053 USD, một trong những mức tăng trưởng lớn nhất của một đồng coin chỉ trong 1 ngày. Tuy nhiên, cơn cuồng nhiệt này không duy trì được lâu khi giảm xuống đáy 0,0035 USD sau đó.

Hôm thứ 5 (9/7) ghi nhận đỉnh điểm của cao trào, khi DOGE leo lên đến 0,0052 USD, rồi sau đó giảm xuống mức giá hiện tại 0,0038 USD. Đây vẫn là mức tăng gần 7% trong 24 giờ.

Diến biến giá của DOGE trong 7 ngày qua. Theo coinmarketcap

Khối lượng giao dịch cũng giảm, khi mọi người dần mất sự quan tâm đến đồng coin. Hôm thứ 2 đầu tuần này, khối lượng giao dịch ở vào khoảng 183 triệu USD. Vào hôm thứ 5, giai đoạn đỉnh điểm của đợt tăng giá, khối lượng giao dịch tăng lên tới 1,2 tỷ USD. Hiện tại (12/7), khối lượng giao dịch còn hơn 141 triệu USD, giảm đến gần 90%.

Đồng altcoin đã ra đời cách đây một vài năm. Sở dĩ nó được chú ý và tạo nên cơn sốt gần đây là nhờ vào một thách thức trên TikTok.

Cơn sốt TikTok

Trở lại tháng 6, một người sử dụng TikTok có tên James Galante đã tạo ra một video giải thích tại sao họ nên đầu tư 25 USD vào đồng coin này. Kể từ đó, video này đã thu hút hơn 1 triệu người xem.

Dogecoin hôm thứ 4 qua Twitter của mình đã nhắc nhở khéo mọi người cần thận trọng trước những ý định mua một thứ gì đó.

“Hãy thận trọng trước những ý định của người khác, khi họ hướng dẫn bạn mua thứ gì đó. Không phải tất cả họ đều là những tư vấn tài chính. Hãy lựa chọn phù hợp với bạn, không chạy theo FOMO hoặc sự thao túng của người khác.”

Tuy nhiên, dường như cơn sốt đẩy giá DOGE theo TikTok sẽ không kéo dài lâu. Nền tảng xã hội có hơn 2 tỷ lượt tải xuống trên phạm vi toàn cầu, có 37 triệu người sử dụng ở Mỹ đang đối mặt với một lệnh cấm tại quốc gia này. Tuần trước, TikTok đã bị cấm tại Ấn Độ.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights