Co-Founder Cardano (ADA) phác thảo các tính năng cho giao thức quyền riêng tư mới của hệ sinh thái

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex
Co-Founder Cardano (ADA) phác thảo các tính năng cho giao thức quyền riêng tư mới của hệ sinh thái

Người đồng sáng lập Cardano (ADA), Charles Hoskinson, đang phác thảo các tính năng của một giao thức tập trung vào quyền riêng tư mới sắp ra mắt cho hệ sinh thái của nền tảng hợp đồng thông minh.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên kênh YouTube Crypto Coins của Corey Casta, Hoskinson nói rằng giao thức bảo mật sắp tới của ADA là Midnight, được công bố vào tháng trước, nhằm mục đích tạo ra một mạng lưới hợp đồng thông minh bảo mật, giống như những gì Ethereum đã làm cho Bitcoin.

Đối với Hoskinson, blockchain thậm chí không được sử dụng từ góc độ quy định vì:

Từ góc độ quy định, bạn thực sự không được phép sử dụng các hệ thống blockchain [vì quyền riêng tư]. Tại sao? Có Đạo luật bảo mật ngân hàng, GDPR [Quy định bảo vệ dữ liệu chung], bạn có tất cả các bộ phận bảo mật này.

Bất cứ lúc nào bạn có thể tham gia vào một doanh nghiệp được quản lý, đều có yêu cầu về quyền riêng tư vì doanh nghiệp được quản lý yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin có thể xác định được về mặt cá nhân và có một luật về quyền riêng tư ở phía bên kia quy định rằng bạn phải giữ bí mật thông tin đó.

Vấn đề là nếu bạn cố gắng làm điều đó trong cài đặt chuỗi khối, thông tin cá nhân của bạn sẽ được công khai với mọi người… vì vậy, tôi thấy việc tìm cách… tạo ra một mạng lưới bảo mật, giống như những gì Ethereum đã làm với Bitcoin, nơi mà Ethereum đã làm. đã nói rằng ‘chúng tôi có khả năng lập trình’, Midnight làm với [Cardano], thay vì có một đồng tiền riêng tư, những gì bạn làm là có một mạng lưới bảo mật, bạn có các hợp đồng thông minh riêng tư.”

Theo quan điểm của người sáng lập Cardano, giải pháp là tạo ra một khung bảo mật dưới dạng Midnight, vì vậy “thay vì có một đồng tiền riêng tư, bạn có một khung bảo mật, bạn có các hợp đồng thông minh riêng tư, đó là một thỏa thuận rất lớn. ”

Hơn nữa, ông giải thích rằng:

“Midnight là một chuỗi đối tác của Cardano và ý tưởng là Cardano cung cấp bảo mật, cơ sở hạ tầng, phân cấp và hệ sinh thái. (…) Midnight cung cấp một giao thức chuyển giao giá trị được quy định và một khuôn khổ để mọi người xây dựng các hợp đồng thông minh bí mật.”

Cuối cùng, Hoskinson kết luận rằng Midnight là “sản phẩm khó nhất mà chúng tôi từng làm. Nó làm cho Cardano giống như trò chơi trẻ con vì bạn có tất cả các vấn đề của Cardano (…), nhưng đồng thời, bạn phải xây dựng một lớp khả năng bổ sung để xử lý quyền riêng tư và sau đó chuyển quyền riêng tư sang thế hệ tiếp theo, đó là tính bảo mật .”

Xem toàn bộ video dưới đây:

Co-Founder Cardano (ADA) phác thảo các tính năng cho giao thức quyền riêng tư mới của hệ sinh thái
- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights