Tin nóng ⇢

Chủ tịch SEC Gary Gensler không thay đổi tầm nhìn về tiền điện tử trước Thượng Viện

Cuộc đối đáp giữa ông Gensler và Thượng Viện sẽ diễn ra vào hôm nay. Ông sẽ trình bày lại về tính ưu việt của luật chứng khoán trong quy định về tiền điện tử.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler, dự kiến ​​sẽ diễn ra trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ trong một phiên điều trần được gọi là “Giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ”.

Gensler gọi luật chứng khoán là một “tiêu chuẩn vàng” của thị trường vốn. Trong bài thảo luận dài 13 trang của ông về các thị trường đó, thị trường tiền điện tử chiếm khoảng một trang rưỡi, bao gồm cả phần chú thích.

Gensler khẳng định lại quan điểm của mình rằng hầu hết các loại tiền điện tử đều là chứng khoán. Với triết lý đó, ông đã yêu cầu nhân viên SEC làm việc trực tiếp với các doanh nhân để đăng ký và quản lý các token của họ dưới dạng chứng khoán. Ông nói thêm nhiều sàn giao dịch, nhà môi giới và những người có chức năng giám sát, giao dịch chứng khoán nên được đăng ký với SEC. Ngoài ra, ông chia sẻ thêm:

Với bản chất của các khoản đầu tư tiền điện tử, tôi nhận ra rằng có thể linh hoạt trong việc áp dụng các yêu cầu công khai thông tin hiện có.

Gensler cũng đề cập về stablecoin:

Stablecoin tương tự cổ phiếu của quỹ thị trường tiền tệ hoặc một loại chứng khoán khác.

Gensler thừa nhận sự gia nhập của các công ty tài chính truyền thống vào lĩnh vực tiền điện tử và cho biết họ quan tâm đến việc tuân thủ các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư đã được thử nghiệm một thời gian, mà các trung gian hiện tại cũng nên tuân theo để đảm bảo một sân chơi bình đẳng. Ông đề cập đến việc đã hướng dẫn các nhân viên của mình tìm hiểu về các cách tiền điện tử bảo mật và không bảo mật có thể giao dịch với nhau. Ông cho rằng:

Trong tương lai các bên trung gian tiền điện tử có thể cần phải đăng ký với cả SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa kỳ hạn (CFTC).

Gensler sẽ phát biểu cùng với Chủ tịch CFTC Rostin Behnam và một số đại diện của ngành tiền điện tử cũng sẽ phát biểu trước Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện về Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số được đề xuất. Dự luật đó được coi là có lợi cho CFTC đối với những hoạch định của SEC.

Gensler đã nhiều lần bị chỉ trích vì cách tiếp cận vô ích của SEC đối với quy định tài sản tiền điện tử và thiếu hành động chống lại những người tham gia trong ngành.

Có thể bạn quan tâm