Chainalysis ra mắt nhóm tập trung vào chính phủ cung cấp giải pháp cho tội phạm tiền mã hóa

Chainalysis sẽ tận dụng sức mạnh của mình trong các công cụ dữ liệu, phần mềm và tài năng để giúp các nhà điều tra liên bang và lực lượng cảnh sát khám phá nền kinh tế tiền mã hóa bất hợp pháp.

Công ty phân tích blockchain đã ra mắt Chainalysis Government Solutions – một công ty con tập trung vào việc giúp các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ điều tra tội phạm liên quan đến tiền mã hóa. Theo nghiên cứu mới nhất của công ty, 75% các cơ quan khu vực công trên toàn thế giới chưa chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt giải quyết các sự cố tiền mã hóa.

Sau khi đạt được các thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ trị giá hàng chục triệu USD, Chainalysis đã tăng gấp đôi nỗ lực của mình để hỗ trợ các cuộc điều tra tiền mã hóa của các cơ quan nhà nước bằng cách cung cấp các công cụ dữ liệu và công nghệ tiên tiến để theo dõi các giao dịch blockchain.

Vào năm 2020, công ty đã ký một hợp đồng trị giá 625 nghìn đô với IRS để phát triển một công cụ theo dõi các đồng tiền bảo mật như Monero và các giải pháp layer 2 như Lightning Network

Bài đăng trên blog mới nhất của Chainalysis đã nêu ra 4 giải pháp chính mà nhóm sẽ cung cấp cho các cơ quan của Hoa Kỳ. Đặc biệt, công ty sẽ tích hợp “dữ liệu và công cụ phần mềm tốt nhất của ngành” và phân tích on-chain để cung cấp thông tin chi tiết cho các cơ quan chính phủ.

Giám đốc điều hành Chainalysis, Michael Gronager, lưu ý rằng với sự gia tăng đáng chú ý của tội phạm tiền mã hóa trong những năm qua, các cuộc điều tra về tiền mã hóa của các chính phủ đã vượt xa khỏi việc sử dụng bitcoin trong các thị trường bất hợp pháp, thậm chí nhắm mục tiêu vào các khu vực bị tấn công bằng ransomware, hack quốc gia và hơn thế nữa.

Công ty cũng cho biết bộ phận nhân sự sẽ có thể tăng gấp đôi so với quy mô hiện tại là 110 nhân viên, trong đó bao gồm 90 điều tra viên pháp y. Gã khổng lồ phân tích đã đạt mức định giá 8,6 tỷ đô sau khi huy động được 170 triệu đô vào tháng 5.

Theo một cuộc khảo sát gần đây do công ty thực hiện, công ty con tập trung vào chính phủ mới ra đời trong bối cảnh 74% nhân viên tại các agency công cho biết tổ chức của họ không được trang bị tốt trong việc điều tra tội phạm liên quan đến tiền mã hóa.

Ngoài ra, với sự gia tăng của hoạt động DeFi, nhiều agency công đã không áp dụng các công cụ phân tích blockchain chuyên dụng cho các cuộc điều tra có liên quan.

Chainalysis đã thăm dò ý kiến ​​của 300 người trả lời trên 183 agency khu vực công ở Hoa Kỳ và Canada. Báo cáo cho thấy trung tâm tội phạm liên quan đến tiền mã hóa được điều tra phổ biến nhất xoay quanh các vụ scam, lừa đảo, ma túy, tội phạm mạng và ransomware.

- Advertisement -

Bloomberg: Ngân hàng Bahamas Deltec bị cáo buộc cung cấp tín dụng “bí mật” cho SBF để mua USDT

Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Florida vào thứ Sáu cho thấy ngân hàng Bahamian Deltec Bank & Trust...

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

Việc chuyển token PIXEL đã bắt đầu và 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo thị trường

Nhà phân tích trực tuyến ai_9684xtpa đã theo dõi và chỉ ra rằng nhóm dự án trò chơi chuỗi Pixels đã bắt đầu phân...

Yuga Labs mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof

Nhóm phát triển Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape Yuga Labs thông báo rằng họ đã mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof. Yuga...

― Advertisement ―

spot_img