Cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu đóng băng các tài khoản liên quan đến LFG

Mới đây, cảnh sát Hàn Quốc đã liên hệ với các sàn giao dịch hàng đầu trong nước để đóng băng các tài khoản tiền điện tử liên quan đến Luna Foundation Guard (LFG).

Cụ thể, vào ngày 23 tháng 5, giới chức trách Hàn Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước cô lập các tài khoản liên quan đến Luna Foundation Guard để ngăn chặn việc rút tiền. Bên cạnh đó, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul cũng đã yêu cầu cấm Luna Foundation Guard thực hiện bất kỳ hành động nào. Nguyên nhân là do cảnh sát cho rằng họ đã tìm ra manh mối liên quan đến tội tham ô của tổ chức này.

Tuy nhiên, vì yêu cầu được đưa ra này không phải là vấn đề bắt buộc theo luật và quy định của Hàn Quốc nên các sàn giao dịch có thể tự quyết định có nghe theo hay không. Do đó, vẫn chưa thể xác nhận liệu các yêu cầu đóng băng đã được thực hiện hay chưa.

Ngoài ra, do sự sụp đổ của stablecoin UST, một số nhà đầu tư nổi tiếng của Hàn Quốc cũng đã yêu cầu điều tra và khởi kiện Do Kwon, Giám đốc điều hành của Terraform Labs. 

Các nhà lập pháp Hàn Quốc đã gặp gỡ đại diện từ những sàn giao dịch lớn nhất ở Hàn Quốc bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax. Do không bắt buộc phải tuân thủ nên cuộc gặp này có khả năng là một động thái gây áp lực lên những người đứng đầu các sàn giao dịch này.

Theo Newspaperim, Yoon Chang-Hyeon, chủ tịch Ủy ban đặc biệt về tài sản ảo của Đảng Nhân quyền, cho biết: "Chúng tôi sẽ yêu cầu một chính sách bảo vệ nhà đầu tư có chất lượng được thực hiện giữa các sàn giao dịch."

Các đại diện từ các sàn giao dịch sẽ phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại gây ra cho các nhà đầu tư do sự cố LUNA. Báo chí cũng đưa tin rằng Quốc hội Hàn Quốc đang có sáng kiến ​​để điều chỉnh hình phạt trong vấn đề này.

Hai trong số các sàn giao dịch đã đưa ra cảnh báo trên trang web của họ, Coinone đã tạm dừng giao dịch LUNA kể từ ngày 11 tháng 5 và Binance cũng đã đình chỉ một số giao dịch giao ngay (spot trading).

Tuy nhiên, yêu cầu đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và cuộc điều tra Do Kwon không được liên kết với nhau. Các hành động của Quốc hội và các cơ quan chức năng Hàn Quốc cho thấy rõ rằng Hàn Quốc sẵn sàng thực hiện các bước cần thiết để tìm ra ngọn nguồn của sự kiện sụp đổ hệ sinh thái Terra.

- Advertisement -

Ngày Yuga có được PROOF, “con vượn nhàm chán” bị “chim cánh cụt béo” truất ngôi

Sáng sớm ngày 17/2 theo giờ Bắc Kinh, Yuga Labs, nhóm phát triển của "Boring Ape" (BAYC), đã chính thức thông báo đã hoàn tất...

Bloomberg: Ngân hàng Bahamas Deltec bị cáo buộc cung cấp tín dụng “bí mật” cho SBF để mua USDT

Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Florida vào thứ Sáu cho thấy ngân hàng Bahamian Deltec Bank & Trust...

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

Việc chuyển token PIXEL đã bắt đầu và 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo thị trường

Nhà phân tích trực tuyến ai_9684xtpa đã theo dõi và chỉ ra rằng nhóm dự án trò chơi chuỗi Pixels đã bắt đầu phân...

― Advertisement ―

spot_img