Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeNên đọcBộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra thỏa thuận 4 tỷ USD...

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra thỏa thuận 4 tỷ USD đối với Binance

Binance có thể giải quyết các cáo buộc hình sự tại Hoa Kỳ nếu chấp nhận đóng phạt 4 tỷ USD.

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) yêu cầu số tiền hơn 4 tỷ USD từ Binance Holdings Ltd., để kết thúc cuộc điều tra kéo dài nhiều năm đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Một cuộc đàm phán giữa cơ quan quản lý và đại diện Binance, bao gồm Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) nhằm giải quyết cáo buộc rửa tiền, gian lận ngân hàng và vi phạm lệnh trừng phạt. Nếu Binance đồng ý nộp số tiền trên thì DOJ sẽ ngừng đơn khiếu nại hình sự chống lại Binance.

Hiện tại, CZ được cho là đang ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Hoa Kỳ, do đó khả năng CZ trở thành bản sao Sam Bankman-Fried (SBF) của FTX là rất thấp.

Liên quan đến vấn đề này, DOJ còn điều tra xem liệu Binance có giúp khách hàng trốn tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Iran và Nga hay không, nơi Binance vừa ngừng mọi hoạt động hồi tháng 9 năm nay.

Chi tiết về thỏa thuận giữa DOJ và Binance vẫn chưa rõ ràng. Về phía sàn giao dịch và Changpeng Zhao, chưa có văn bản phản hồi chính thức nào.

Giá BNB của Binance phản ứng tốt với tin tức, tăng trên 265 USD trong thời gian ngắn và giao dịch tại 260 USD tại thời điểm báo chí.