Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcBinance chính thức rời khỏi Nga, bán lại hoạt động cho CommEX

Binance chính thức rời khỏi Nga, bán lại hoạt động cho CommEX

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đưa ra quyết định quan trọng về việc ngừng mọi hoạt động tại Nga.

Theo thông báo ngày 27/9, Binance đã ký một thỏa thuận bán toàn bộ hoạt động kinh doanh tại Nga cho CommEX. Quá trình chuyển giao và rút tiền dự kiến diễn ra trong vòng một năm tới, tất cả tài sản của người dùng Nga hiện tại đều được bảo vệ an toàn.

Cuối tháng 8, Binance đã xem xét khả năng rút khỏi thị trường Nga. Sàn bắt đầu hạn chế cung cấp dịch vụ giao dịch ngang hàng (P2P) cho các ngân hàng Nga bị trừng phạt. Người dân Nga chỉ có thể sử dụng đồng RUB cho dịch vụ P2P của Binance và cần phải vượt qua quy trình xác minh danh tính KYC của Nga.

Noah Perlman, giám đốc Tuân thủ của Binance chia sẻ rằng hoạt động của Binance ở Nga không còn phù hợp với chiến lược tuân thủ của Binance và họ sẽ rời khỏi đất nước này. Dù vậy, Noah vẫn tin tưởng vào ngành công nghiệp Web3 trong tương lai.

Chúng tôi tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung nguồn lực tại hơn 100 quốc qua Binance hiện diện.

Binance cho biết hai bên sẽ đưa ra thông báo về quy trình cụ thể cho việc di chuyển người dùng từ Binance sang CommEX. Đồng thời, bộ phận người dùng mới tại Nga đã xác minh danh tính (KYC) sẽ ngay lập tức được chuyển đổi sang CommEX và tăng lên theo thời gian.

Mặc dù chi tiết tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng đây là thông báo chính thức Binance hoàn toàn rời khỏi Nga, không phải là tin tức về các cuộc điều tra của cơ quan quản lý hay các vấn đề trong hoạt động thường ngày.

Cộng đồng đặt nghi vấn

Lần theo thông tin về CommEX, sàn giao dịch tiền điện tử được Binance chuyển giao hoạt động, Tiendientu nhận thấy điều đáng ngờ.

Tài khoản mạng xã hội X (Twitter trước đây) của CommEX, được lập vào tháng 9 năm nay, một tài khoản mới hoàn toàn. Bài đăng đầu tiên được xuất bản vào ngày hôm qua (26/9).

Tài khoản X của CommEX mới có hơn 600 người theo dõi tại thời điểm báo chí. Ảnh: X.
Tài khoản Telegram của CommEX có 231 người tham gia. Ảnh: Telegram.

Liệu đây có phải là “bình mới rượu cũ” để Binance hợp thức hóa hoạt động tại Nga? Chưa ai có thể khẳng định, nhưng một số tài khoản mạng xã hội của CommEX đều trong trạng thái mới lập song song với thông báo của Binance.