BlockFi thuê nhà vận động hành lang đàm phán với giới lập pháp

BlockFi đã hợp tác với Arnold & Porter thành lập nhóm năm người nhằm giám sát chính sách thuế và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính trong không gian tiền điện tử.

Nền tảng cho vay tiền điện tử nổi tiếng BlockFi đã thuê các nhà vận động hành lang từ Arnold & Porter Kaye Scholer LLP để nghiên cứu chính sách quản lý và thuế cho nhà cung cấp dịch vụ tài chính mã hóa.

Đội nhóm năm người bao gồm Mark Epley, đối tác của Arnold & Porter, và Kevin O'Neill, Chủ tịch Nhóm Thực hành Chính sách Công và Lập pháp tại công ty luật và vận động hành lang.

Thông qua mua lại các dịch vụ của Arnold & Porter, BlockFi đã trở thành công ty tiền điện tử mới đây nhất thuê người vận động hành lang.

Theo Epley, Arnold & Porter sẽ hỗ trợ công ty thảo luận về lợi ích của ngành với các nhà lập pháp.

Ông chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách không mấy quan tâm đến ý kiến của người chơi cá nhân trên thị trường, nhưng tiếng nói của những người vận động hành lang có thể có trọng lượng hơn. Epley tiết lộ mặc dù một số khách hàng của Arnold & Porter có hứng thú đến lĩnh vực tiền điện tử, nhưng hiện tại công ty không vận động hành lang cho bất kỳ doanh nghiệp nào khác.

Tăng cường nỗ lực đàm phán với các nhà lập pháp

Người phát ngôn của BlockFi cho biết:

"BlockFi tin rằng chìa khóa thành công của ngành là quy định thích hợp."

Người này nói thêm, công ty rất mong được làm việc với các nhà lập pháp để thiết lập môi trường pháp lý và thuế cho tài sản kỹ thuật số.

Thông báo được đưa ra sau khi BlockFi đồng ý nộp 100 triệu đô la cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) và 32 bang do không đăng ký sản phẩm cho vay. Đây là mức phạt kỷ lục mà một công ty tiền điện tử từng phải chi trả. 

Ngoài BlockFi, nhiều công ty cùng ngành cũng đang tham gia vận động hành lang. Một số ví dụ điển hình là Coinbase, Ripple Labs, Blockchain Association, Stellar Development, Chamber of Digital Commerce, Coincenter và Coinflip.

Năm 2021, các công ty tiền điện tử đã chi con số khổng lồ 9 triệu đô la cho hoạt động vận động hành lang. Coinbase, Ripple Labs và Blockchain Association chiếm những vị trí đầu. Coinbase chi nhiều nhất với 1,5 triệu đô la, tiếp theo là Ripple Labs ở mức 1,1 triệu đô la. Blockchain Associated đã bỏ ra 900.000 đô la.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất