Tin nóng ⇢

BlackPink nhận Giải thưởng “Màn trình diễn metaverse hay nhất” tại VMA

Mới đây, BlackPink, ban nhạc nữ nổi tiếng của Hàn Quốc, đã ẵm giải thưởng cho màn trình diễn metaverse hay nhất tại VMA… Vậy, đối thủ của họ là ai? Hãy tìm hiểu những màn trình diễn metaverse tại VMA năm nay.

Thường được viết là BLɅϽKPIИK, người chiến thắng Giải Best Metaverse Concert  – Màn trình diễn metaverse xuất sắc nhất VMA là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc. Họ được coi như “Spice Girls” của Hàn Quốc, nhưng là một phiên bản hay hơn. Các thành viên Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa bùng nổ vào năm 2016 và vươn lên trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thành công nhất trên thị trường quốc tế. BlackPink hiện được mệnh danh là “nhóm nhạc nữ lớn nhất thế giới”.

BLɅϽKPIИK là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên có mặt trên bảng xếp hạng Billboard của Mỹ và họ là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên vượt qua một tỷ lượt xem với đĩa đơn “Ddu-Du Ddu-Du”. Ngay cả khi bạn không thể nghe được nhạc pop truyền thống hay nhạc Pop Hàn Quốc (K-Pop), bài hát này vẫn có thể khiến bạn say mê và bị ám ảnh bởi nó. BlackPink cũng là nhóm nhạc đầu tiên có 5 video âm nhạc đạt một tỷ lượt xem trên YouTube. Họ cũng là nhóm nhạc nữ được theo dõi nhiều nhất trên Spotify.

BlackPink và VMA

Giờ đây, BlackPink đang thống trị MTV Video Music Awards (VMAs) – Giải thưởng do kênh truyền hình cáp Mỹ MTV trao tặng và được gọi là “Super Bowl dành cho giới trẻ”. Đối với những người đam mê Web3, có một danh mục mới dành cho các buổi biểu diễn metaverse.

MTV đã đi được một chặng đường dài kể từ clip âm nhạc đầu tiên của họ là Video Killed the Radio Star, phát hành vào ngày 1 tháng 8 năm 1981. Đài truyền hình lúc đó cho rằng video sẽ trở thành “kẻ huỷ diệt” đài phát thanh. Còn bây giờ, chúng ta sẽ thấy metaverse đang chờ đến lượt để “chiếm spotlight” của MTV trong một tương lai không xa.

Năm nay, BlackPink đã chiến thắng ở hạng mục metaverse concert. Theo đó, BlackPink là nghệ sĩ nữ K-Pop đầu tiên hát tại VMAs. Chiếc cúp mà những người chiến thắng nhận được có hình một phi hành gia lên thăm mặt trăng. Đây là hình ảnh đại diện bằng kim loại của một trong những hình ảnh video đầu tiên được hiển thị trên MTV. Dưới đây là màn trình diễn đã giành chiến thắng.

Phát biểu tại lễ trao giải, BlackPink xúc động, “Chúng tôi rất biết ơn người hâm mộ của mình. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì giải thưởng này.” Ban nhạc cũng cho biết đây là lần đầu tiên họ có mặt tại VMAs và rất hào hứng khi xem các nghệ sĩ khác biểu diễn.

Một cuộc cạnh tranh metaverse

Cuộc cạnh tranh của BlackPink để giành được thành tích tốt nhất trong metaverse cực kỳ gắt gao.

Best metaverse performance vmas

Cụ thể, 4 cô gái đã phải đối đầu với Ariana Grande trên nền tảng Fortnight.

Họ cũng đối đầu với các nghệ sĩ K-Pop đồng nghiệp là BTS trên Minecraft.

Charlie XCX trên Roblox cũng là một đối thủ nổi bật

Justin Bieber trên Wave cũng tham gia vào cuộc đua này.

… Và Twenty One Pilots trên Roblox.

Metaverse concert của BlackPink không phải là câu chuyện thành công duy nhất trong thế giới ảo. Nhóm nhạc nam K-Pop, BTS cũng đã từng thu hút lượng fan kỷ lục với 46 triệu người tham gia một sự kiện ảo trên Fortnight.

Travis Scott, nghệ sĩ hip-hop nổi tiếng thế giới, cũng đã tổ chức một buổi hòa nhạc ở Fortnight và được chứng minh là vô cùng thành công.

Mặc dù metaverse có vẻ còn lâu mới hoàn thiện 100%, nhưng VMA đã đưa nó đến gần với công chúng hơn, để trở thành một ý tưởng cực kỳ phổ biến, đặc biệt là với các thế hệ Millennials và GenZ.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục