BitKwonnect? Nguồn cung Luna tăng 3500% sau 1 đêm

6,9 nghìn tỷ LUNA đang được lưu hành, trong khi giá trị của đồng coin này thực tế còn bằng không tính theo đồng đô la Mỹ.

Terra (LUNA), token nội bộ của giao thức blockchain Terra, đang trải qua những thay đổi trọng yếu vừa gây ra nên tò mò lẫn tuyệt vọng lớn.

Dữ liệu được công bố vào ngày 13 tháng 5 xác nhận rằng chỉ qua một đêm, nguồn cung của loại tiền điện tử đầy rẫy vấn đề này đã tăng lên 6,9 nghìn tỷ LUNA.

6.900.000.000.000 LUNA, giá trị gần như bằng không

Sau một tuần đầy biến động, trong đó Terra đã cố gắng giải cứu LUNA cùng với stablecoin theo đồng đô la Mỹ đang hết sức thất bại TerraUSD (UST), mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết.

Mặc dù có doanh số từ việc bán BTC và các khoản vay khổng lồ nhằm hỗ trợ yếu tố thị trường, nhưng cả hai token vẫn tiếp tục giảm giá trị.

Tại thời điểm viết bài, LUNA/USD được giao dịch ở mức giá trị trung bình gần như không thể trông thấy rõ ràng tại $0,00005474 theo thời điểm của bài viết, qua dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trước những hy vọng của thị trường vốn đã ở mức thấp từ trước đó, LUNA không thể ngăn chặn sự suy giảm của nó, và các biện pháp mới nhất của Terra dường như đã làm trầm trọng thêm tình hình.

Sự gia tăng nguồn cung, bắt đầu sốt sắng hơn hết vào ngày 8 tháng 5, đã làm biến mọi thứ trở nên vô lý trong những ngày gần đây trước sự biến chuyển gợi nhớ đến các loại tiền tệ định danh siêu lạm phát.

Vào ngày 11 tháng 5, 1,8 tỷ LUNA đã được đúc và bổ sung vào nguồn cung 764 triệu LUNA hiện có. Đến ngày 12 tháng 5, chứng kiến ​​thêm 185 tỷ token được đúc.

Cuối cùng, vào ngày 13 tháng 5, Terra đã đúc được 6,7 nghìn tỷ LUNA – tăng 3,483% tổng số.

Nhà bình luận nổi tiếng Hodlonaut, người tạo ra Citadel21, đã có những phản ứng vào ngày 12 tháng 5 rằng: “Có bitcoin, và cũng có shitcoin".

Sau khi tổng nguồn cung LUNA đạt 6,9 nghìn tỷ, Hodlonaut đã có một đường vẽ ám chỉ nằm dưới cả sự hiện hữu của altcoin.

Tệ hơn cả OneCoin?

Cũng ngoạn mục như thời kỳ của lạm phát, sự sụp đổ của LUNA là điều thu hút mức độ chú ý nhiều nhất, khi những người tham gia thị trường có phần già dặn và đầy trải nghiệm hơn so sánh các sự kiện này với sự sụp đổ của các mô hình tiền điện tử Ponzi như BitConnect và OneCoin.

David Hoffman, đồng sáng lập bản tin tiền điện tử Bankless, đã mô tả quy mô cú nổ tung của LUNA so với BitConnect bằng một biểu đồ vốn hóa thị trường so sánh tỷ đối.


Biểu đồ vốn hóa thị trường LUNA so với BitConnect. Nguồn: David Hoffman / Twitter

“LUNA thực sự là phân cụm lớn nhất mà tôi từng thấy trong tiền điện tử,” nhà giao dịch nổi tiếng MDXCrypto tiếp tục:

“Tồi tệ hơn Bitconnect, tồi tệ hơn Onecoin, tệ hơn cả Axie, tệ nhất hơn tất cả và hơn bao giờ hết”.

Theo một báo cáo gần đây, Terra đã cam kết hồi sinh toàn bộ hệ sinh thái của họ, tuy nhiên sẽ đóng blockchain LUNA hoàn toàn vài giờ sau đó.

“Ngay cả khi LUNA và UST tồn tại được trong giai đoạn này, về lâu dài phải có một số thay đổi trong giao thức mà được thực hiện để củng cố niềm tin của thị trường rằng giá trị thị trường của LUNA sẽ luôn vượt qua thả nổi của UST,” Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của nền tảng phái sinh BitMEX, đã viết trong phần đầu tiên của một loạt các bài đăng trên blog về stablecoin, có tiêu đề “Luna Brothers, Inc.” phát hành ngày 13 tháng 5:

"Tôi thật sự không biết phải làm thế nào để đối phó hết với việc này."

LUNA/USD bị rút khỏi sàn giao dịch trọng yếu Binance, và đã được giao dịch ở mức 0,0077 đô la trên Bitfinex vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ TradingView.


Biểu đồ hình nến khung 1 giờ LUNA/USD (Bitfinex). Nguồn: TradingView

- Advertisement -

Degen Base Cập Nhật Chi Tiết Airdrop DB Cho Người Đặt Cọc PYTH, WETH và Dai

Dự án DEX bền vững Degen Base đã công bố bản cập nhật chi tiết về đợt airdrop DB nhằm tri ân cộng đồng...

Kẻ tấn công KyberSwap chuyển 826.000 Dai

Theo báo cáo từ PANews vào ngày 26 tháng 2, công ty an ninh blockchain PeckShield đã phát hiện địa chỉ ví được gắn...

Tổng quan dữ liệu unlock token tuần này

Dựa trên dữ liệu Token Unlocks, các token như DYDX, OP và PRIME sẽ có đợt unlock lớn trong tuần này, với tổng giá...

Giám đốc Fidelity Global Macro dự đoán: Giá trị thị trường Bitcoin có thể đạt 1/4 giá trị thị trường vàng

Giám đốc Fidelity Global Macro, Jurrien Timmer, dự đoán Bitcoin sẽ chiếm gần một phần tư thị trường vàng hiện tại, chủ yếu do...

Max Keizer Dự đoán Bitcoin Sẽ Vượt Mốc 500.000 USD

Chuyên gia Bitcoin và nhà báo tài chính nổi tiếng Max Keizer gần đây đã đưa ra dự đoán cực kỳ lạc quan về...

― Advertisement ―

spot_img