Bitcoin về 20.000 USD, ETH giảm 10% sau bài phát biểu của chủ tịch FED

Bitcoin và nhiều Altcoin tiếp tục sụt giảm vào phiên giao dịch hôm nay khi các chỉ số giảm và đường cong lợi suất của Mỹ lại tiếp tục đảo ngược.

Thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, với Bitcoin giảm hơn 6% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 20.100 USD ở thời điểm viết bài. Nhiều đồng altcoin top như ETH, BNB, ADA hay SOL cũng đều đang điều chỉnh đáng kể với mức giảm 6 đến 10%.

Không chỉ thị trường Crypto, thị trường tài chính thế giới cũng rung lắc mạnh sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell về vấn đề lạm phát.

Chứng khoán Mỹ trong phiên 26/8 cắm đầu khi Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 1.008 điểm, tương đương 3,03%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite diễn biến tiêu cực khi giảm lần lượt 3,37% và 3,94%.

Tại hội nghị Jackson Hole ngày 26/8, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố sẽ có nhiều hành động mạnh mẽ hơn để chống lạm phát và cảnh báo kinh tế Mỹ sẽ phải chịu nhiều đau đớn, đồng thời khẳng định Fed sẽ “sử dụng các công cụ” một cách triệt để để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm qua ở Mỹ.

“Ổn định giá cả là trách nhiệm của Cục Dự trữ Liên bang và đóng vai trò là nền tảng của nền kinh tế của chúng ta. Không có sự ổn định giá cả, nền kinh tế sẽ sụp đổ”, ông nói.

Diễn biến giá bitcoin trong 24 giờ qua

Mối tương quan của Bitcoin với chứng khoán đã tăng trong suốt cả năm, tăng dần kể từ đầu tháng 1 khi lạm phát tăng vọt trên toàn cầu và Fed lần đầu tiên bắt đầu xì xào về việc tăng lãi suất.

- Advertisement -

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

Việc chuyển token PIXEL đã bắt đầu và 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo thị trường

Nhà phân tích trực tuyến ai_9684xtpa đã theo dõi và chỉ ra rằng nhóm dự án trò chơi chuỗi Pixels đã bắt đầu phân...

Yuga Labs mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof

Nhóm phát triển Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape Yuga Labs thông báo rằng họ đã mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof. Yuga...

Uniswap Foundation phát hành lộ trình phiên bản Dencun v4 sau khi nâng cấp

Uniswap Foundation đã phát hành lộ trình phiên bản v4 nâng cấp Dencun. Uniswap Foundation cho biết họ hiện đang trong giai đoạn "đóng băng...

― Advertisement ―

spot_img