Tin nóng ⇢

Binance vẫn phục vụ khách hàng Iran bất chấp lệnh cấm và trừng phạt

Người dùng tiền mã hóa Iran vẫn sử dụng sàn giao dịch toàn cầu Binance nhiều tháng sau lệnh cấm do chính công ty áp đặt và các lệnh trừng phạt kinh tế gia hạn đối với nước này.

Sàn giao dịch Binance đã được chú ý đến sau khi một báo cáo tuyên bố rằng họ vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng Iran bất chấp lệnh cấm của công ty và các lệnh trừng phạt kinh tế đối với quốc gia này.

Theo một báo cáo điều tra từ Reuters, các cá nhân trong nước tiếp tục giao dịch trên Binance sau khi chính công ty này đã chuyển Iran vào danh sách đen các khu vực pháp lý mà nó sẽ không hoạt động.

Việc sử dụng sàn giao dịch của người Iran cũng đặt ra câu hỏi về các biện pháp kiểm soát vốn được thiết lập chống lại đất nước sau khi các lệnh trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ được tăng cường vào năm 2018. Binance hoạt động ngoài Quần đảo Cayman và không phải chịu các lệnh trừng phạt cấm các thực thể Hoa Kỳ kinh doanh ở Iran.

Tuy nhiên, doanh nghiệp Binance.US có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với các lện trừng phạt thứ cấp vì cung cấp phương tiện để người Iran vượt qua các lệnh cấm vận thương mại.

Sàn giao dịch đã thắt chặt các yêu cầu về Chống rửa tiền (AML) và Know Your Customer (KYC) ở Iran vào cuối năm ngoái.

Binance gần đây đã chuyển sang hành động phù hợp với các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu chống lại Nga trong bối cảnh họ đang tiếp tục xâm lược Ukraine. Điều này dẫn đến các hạn chế đối với công dân Nga nắm giữ hơn 10.000 euro (10.800 USD) từ giao dịch trên ví giao ngay, hợp đồng tương lai và ví lưu ký của Binance, cũng như các khoản staking và kiếm được.

Có thể bạn quan tâm