Binance tìm cách cải thiện BNB Chain của mình bằng công nghệ ZK Rollup

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch đang tìm cách tăng tốc thời gian giao dịch và giảm phí cho blockchain BNB của mình, trở thành một trong những người chơi lớn nhất nắm bắt công nghệ ZK Rollup.

Theo thông báo mới nhất từ đội ngũ phát triển, testnet zkBNB đã được triển khai vào ngày 02/09, cho phép các nhà phát triển bắt đầu tương tác với sản phẩm và xây dựng các ứng dụng trên nền tảng. 

Việc nâng cấp lên mainnet được lên kế hoạch vào cuối năm 2022, sẽ cho phép BNB Chain hỗ trợ lên đến 100 triệu địa chỉ ví khác nhau, xử lý từ 5.000 đến 10.000 giao dịch mỗi giây. Điều đó vượt xa khả năng hiện tại của nó bây giờ, vốn là blockchain có  lượng người dùng và khối lượng giao dịch lớn nhất vượt qua cả blockchain Ethereum.

Binance đã giới thiệu nó là một blockchain riêng biệt, nơi các giao dịch có thể được giảm tải và xử lý nhanh hơn và rẻ hơn. Và điều đó đã chứng minh trong những năm vừa qua. Khả năng tích hợp thanh toán và swap token giờ đây có thể thực hiện mượt mà hơn thông qua zkBNB. Các tài sản crypto sẽ được tự động giao dịch mà không cần sự cho phép bằng cách sử dụng pool thanh khoản và AMM cho các trường hợp sử dụng DeFi. Quyết định của Binance sau khi ZK Rollups đạt được sức hút trong hệ sinh thái Ethereum.

Kiến trúc sư giải pháp Binance Arnaud Bauer nói rằng việc nâng cấp sẽ cung cấp bảo mật cao hơn cho các Dapp và tăng cường khả năng tương tác giữa các chuỗi, điều này sẽ cho phép các Dapp mở rộng cơ sở người dùng của họ.

Bên cạnh đó zkBNB còn giúp hỗ trợ các hoạt động giao dịch token trong hệ sinh thái BNB Chain đơn giản và hiệu quả hơn. Các nhà phát triển có thể dễ dàng chuyển BNB và các token BEP20/ BEP721/BEP1155 giữa BSC và zkBNB.

Rollup có thể “cuộn” các giao dịch NFT đến giao dịch token. Chúng được xử lý trên mạng blockchain Layer 2, sau đó đưa ra kết quả và gửi lên Blockchain Layer 1, ở đây là BNB

Có nhiều loại Rollup khác, nhưng các nhà phát triển có xu hướng thích ZK Rollup hơn vì họ sử dụng cơ chế để đảm bảo rằng dữ liệu họ giao lại cho các blockchain Layer1 không bị giả mạo. Tính toán trên các mạng Rollup Layer 2 có xu hướng nhanh hơn và rẻ hơn so với các blockchain Layer 1 – làm cho Rollup được sự ủng hộ của người dùng.

Ngoài ra, zkBNB sẽ cung cấp một tập hợp các REST API – tiêu chuẩn dùng trong việc thiết kế API cho các ứng dụng web mạnh mẽ, đảm bảo rằng các nhà phát triển tiếp cận với các dự án đã được thiết lập trước đó trên BNB Chain có thể khởi chạy dự án của riêng họ trên blockchain một cách nhanh chóng và liền mạch.

Một yếu tố khác khiến zkBNB trở nên khác biệt là giải pháp cũng hướng tới việc nâng cao trải nghiệm người dùng, đó là dịch vụ đặt tên được tích hợp sẵn trên nền tảng. Điều này cho phép người dùng có thể cung cấp tên rõ ràng và dễ nhớ trong các giao dịch của họ, giúp các nhà đầu tư tương tác mật thiết hơn với nhau.

Song, nếu zkBNB được kích hoạt thành công theo lộ trình phát triển cuối năm nay, BNB Chain sẽ chính thức hoàn thành đầy đủ cơ sở hạ tầng của mình bao gồm BNB Beacon Chain/BNB Smart Chain (2 blockchain được thống nhất quản lý dưới thương hiệu chung BNB Chain) và BNB Chain Application Sidechain (BAS) – sidechain đang được BNB Chain phát triển, lần đầu giới thiệu vào tháng 03/2022.

Thông qua zkBNB, BNB Chain đang đặt tham vọng rất lớn cho quyết tâm đẩy mạnh khả năng mở rộng blockchain với zkBNB hoạt động song song cùng BAS nhằm thu hút nhiều dự án hơn nữa đến xây dựng trên nền tảng. Từ đó giúp BNB Chain củng cố vị thế của mình trong “cuộc đua” khắc nghiệt với các đối thủ khác, đặc biệt là Ethereum.

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

Circle sẽ dần dần ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON

Circle thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON theo từng giai đoạn. Kể từ bây giờ, nó sẽ không đúc...

Giám đốc Grayscale ETF: Xác suất ETF giao ngay Ethereum được phê duyệt vào tháng 5 là 50%

Giám đốc Grayscale ETF, Dave LaValle đã được hỏi tại hội nghị thường niên của ETF ở Miami “nếu SEC từ chối yêu cầu...

Starknet: STRK phải được xác nhận thông qua ví hoặc địa chỉ đủ điều kiện

Theo tin tức chính thức, Starknet đã đưa ra lời nhắc đăng ký token STRK. Starknet tuyên bố rằng STRK được yêu cầu phải...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

― Advertisement ―

spot_img