Báo cáo hàng tháng của Moonbeam: Tháng 02 năm 2022

Nhóm các nhà phát triển đã bận rộn kết nối với cộng đồng của họ và truyền bá về Moonbeam tại ETHDenver 2022. Hệ sinh thái của Moonbeam tiếp tục phát triển với các tích hợp mới và Quỹ Moonbeam Foundation cũng đã công bố việc phân phối Take Flight cho người tham gia.

 

Có gì mới với Moonbeam & Moonriver

Quỹ Moonbeam Foundation đã hoàn thành việc phân phối phần thưởng $GLMR cho những thành viên tham gia Take Flight

Token $GLMR đã được gửi đến các địa chỉ phần thưởng được quy định trong Thỏa thuận mua token (TPA). Chủ sở hữu token GLMR có thể sử dụng token để stake với collators để kiếm phần thưởng và đồng thời bằng cách sử dụng các tích hợp trong hệ sinh thái của Moonbeam.

Nâng cấp Runtime 1200 mang lại khả năng tương thích các lớp của Moonbeam trên Ethereum

Nhóm Moonbeam đang cố gắng mang lại một môi trường Ethereum liền mạch cho các nhà phát triển trên Polkadot và Kusama. Các nâng cấp kỹ thuật mới nhất cho Moonriver và Moonbeam bao gồm các chương trình xây dựng để hỗ trợ EIP-1559 và hard fork London gần đây trên Ethereum, điều này đã sửa đổi đáng kể cấu trúc và cơ chế phí gas của mạng. Chi tiết bài viết tại đây.

Dự án mới xây dựng trên Moonbeam

• DeFi:

Curve Finance – là một sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM trên hệ sinh thái Ethereum, dành riêng cho các stablecoin. Hiện đang là giao thức có TVL lớn nhất.

Beefy Finance – Auto-compounding vaults mới trên Moonbeam.

SeaDex – Tích hợp này cho phép người dùng trao đổi token Crowns, RIB và MSCP của họ trước khi phát hành phiên bản Closed Beta của Moonscape.

Zircon Finance – Zircon là một sàn giao dịch phi tập trung được tích hợp với Polygon giúp đơn giản hóa cho các nhà cung cấp thanh khoản và tạo ra động lực để cung cấp tài sản cho hệ sinh thái. Hiện đã có sẵn trên Moonbeam.

Polkamarkets – một thị trường dự đoán DeFi được xây dựng để trao đổi và giao dịch thông tin xuyên chuỗi (cross-chain) nơi người dùng có thể tận dụng các dự báo trong quá khứ, hiện tại và tương lai trên Polkamarkets để dự đoán về các sự kiện trong thế giới thực trên một nền tảng phi tập trung và có thể tương tác dựa trên Polkadot.

• Bridges:

Axelar – Mạng lưới Axelar cung cấp khả năng cho phép các nhà phát triển xây dựng các kết nối mới giữa các hệ sinh thái, cầu nối, Defi và các ứng dụng hỗ trợ cross-chain khác

• APIs:

Moonbeam Multisig cung cấp Gnosis an toàn cho phép các dự án và cá nhân tùy chỉnh hoàn toàn quản lý tài sản tiền điện tử cho ví đa chữ ký.

Covalent – sự tích hợp của nó với Moonbeam sẽ cung cấp các API indexed để các nhà phát triển có thể dễ dàng truy cập dữ liệu blockchain Moonbeam quá khứ.

Web3Go – Moonbeam và Moonriver Web3Go Staking Dashboards là hai bảng tổng hợp dữ liệu theo dõi các hoạt động staking trong mạng Moonbeam và Moonriver và cung cấp mô phỏng lược đồ staking khác nhau.

OpenZeppelin – Cung cấp các framework mã nguồn mở để xây dựng các hợp đồng thông minh an toàn.

DappLooker – Nền tảng phân tích và trực quan hóa đa chuỗi cho các mạng blockchain và Dapps.

• NFTs:

Blockchain Monster Hunt – Trò chơi NFT đầu tiên sử dụng trên nhiều blockchain tích hợp trên Moonbeam.

• Ví:

Klever Wallet cho phép token GLMR trong hệ sinh thái Klever, bạn có thể nhận và gửi bằng GLMR một cách dễ dàng và an toàn. Ngoài ra, ví cũng đã kích hoạt tính năng Charge để bán sản phẩm hoặc thanh toán cho các dịch vụ trong GLMR.

Dự án mới xây dựng trên Moonriver

• DeFi:

Lido – Stake KSM trên Lido để nhận phần thưởng hàng ngày và sau đó phần thưởng Staking dùng để sử dụng trên không gian Kusama DeFi.

Moonwell – Một giao thức cho vay, đi vay và tài chính phi tập trung mở được xây dựng trên Moonbeam & Moonriver.

Solarbeam Stableswap – Solarbeam Foundation tự hào thông báo việc áp dụng tính năng Stable AMM vào cả Solarbeam và Solarflare.

Ferrum — Tích hợp với Moonriver và mang đến một số sản phẩm bao gồm cầu nối cross-chain và staking như một giải pháp dịch vụ cho cộng đồng $MOVR!

Chaotic Finance – Một giao thức "Delta one Asset" hướng đến cộng đồng trên Moonriver.

Polkamarkets — Polkamarkets cũng đã được tích hợp vào Moonriver.

• NFTs:

Voyages (được tạo bởi Damned Pirate Society) – Một NFT gốc Moonriver với đa dạng tiện ích.

Với Voyages V1, Pirates tạo ra Treasure Maps (TMAP) token tiện ích sẽ có thể trao đổi cho các chuyến đi. Voyages là một phần của các hợp đồng gamified dựa trên kỹ năng sẽ cho phép người dùng kiếm được Doubloons, đơn vị tiền tệ của Pirateverse.

Triển khai sắp tới Moonbeam & Moonriver

Chainlink: Một mạng lưới Oracle phi tập trung cung cấp luồng thông tin ngoài chuỗi rất cần thiết cho các hợp đồng thông minh chạy trên các blockchain khác nhau.

Ignite Tournaments – Ignite Tournaments mang đến các giải đấu play-to-earn cho Moonbeam và Moonriver.

Exiled Racers – Exiled Racers là một dự án 3D NFT tận dụng khả năng tương thích EVM của Moonbeam để cung cấp NFTs siêu thực tế và trải nghiệm play-to-earn.

Truyền thông về Moonbeam

Một số bài viết được viết gần đây về Moonbeam về các cột mốc, công nghệ và lộ trình của họ

Bitcoinist: Động lực non trẻ của Moonbeam định hình lại cảnh quan hợp đồng thông minh Polkadot

The Defiant:  Người chiến thắng trong vòng thứ hai của Polkadot Parachains sẵn sàng thêm Mojo vào hệ sinh thái DOT mở rộng

CryptoDaily: Moonbeam Network hoàn thành việc ra mắt với khả năng cross-chain và các tính năng mới trên Polkadot

Finance Feeds: Moonbeam đặt nền tảng cho một kỷ nguyên mới của DLT với hệ sinh thái Blockchain Multi-chain thật sự

Các sự kiện sắp tới

Vũ trụ Moonbeam 

Chuỗi sự kiện kết nối cộng đồng của đội ngũ với hệ sinh thái Moonbeam. Theo dõi các sự kiện tiếp theo của chúng tôi:

Seacape | Thứ Năm, ngày 03 tháng 03
Tìm hiểu thêm về Seascape, một nền tảng chơi game dựa trên nền kinh tế DeFi và NFT.

Blockchain Monster Hunt I Thứ năm, ngày 17 tháng 3
Kết nối với nhóm Blockchain Monster Hunt và tìm hiểu thêm về trò chơi cho phép người chơi khám phá các địa điểm mới trên blockchain để săn và chiến đấu với quái vật.

Các sự kiện về Multi-Chain

Hệ sinh thái Moonbeam đang theo đuổi các chiến lược đa chuỗi. Hãy cũng theo dõi các sự kiện tiếp theo.

Zircon Finance | Thứ Năm, ngày 3 tháng 3

Những sự kiện nổi bật gần đây

Bài thuyết trình | Quyền riêng tư trên Polkadot của Derek Yoo | Các cầu nối, Rollups và Chia sẻ bảo mật

• Moonbeam tại ETHDenver:

Hội thảo: Kich hoạt tài sản cross-chain trên Moonbeam với bản trình bày XCM. Khởi động một hệ sinh thái tương thích Ethereum trên Bảng điều khiển Polkadot. Khả năng tương tác EVM trên các hệ sinh thái

• Vũ trụ Moonbeam:

Moonwell: Giao thức cho vay, vay và tài chính phi tập trung mở

• Hội thảo Moonbuilders:

Cách sử dụng khả năng chuỗi chéo gốc trên Moonriver. Cách tích hợp Transak vào DApp của bạn để thanh toán Fiat-to-MOVR Onramp

Phía trên đây là bản tổng hợp Thecoindesk báo cáo sự kiện của Moonbeam. Là một nền tảng thông tin blockchain, thông tin được cung cấp trên trang web này không đại diện cho bất kỳ đề xuất đầu tư nào.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất