Tin nóng ⇢

Bancor tạm dừng tính năng chống Impermanent Loss

Bancor là “giao thức staking DeFi duy nhất có tính thanh khoản đơn mặt và Impermanent Loss 100%" hiện đang "rung chuyển".

“Hành vi thao túng” từ một “kẻ thao túng thị trường” khiến giao thức Bancor gặp rắc rối.

Bancor hiện đã tạm dừng một tính năng quan trọng được thiết kế để bảo vệ chống lại Impermanent Loss.

Bancor đã tạm dừng tính năng bảo vệ Impermanent Loss với lý do “các điều kiện thị trường hỗn loạn" và “hành vi thao túng”.

Bancor cho biết rằng không có cuộc tấn công nào và mọi giao dịch đều bình thường, tiền của giao thức vẫn giữ nguyên.

Bancor cho biết trong bài đăng, quyết định bảo vệ giao thức khỏi “các tác nhân có khả năng thao túng” để tạo cho giao thức một số “khoảng trống để thở và phục hồi”.

Khi các hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số tiếp tục suy thoái giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản và thị trường và hiệu ứng dây chuyền đang diễn ra trên thị trường sau vụ việc của Celsius.

Impermanent Loss hay tổn thất tạm thời nghĩa là sự suy giảm giá trị crypto ký quỹ ban đầu khi cung cấp thanh khoản cho các AMM (Auto Market Maker). Điều này xảy ra do tỷ lệ giữa cặp giao dịch mà bạn cung cấp thanh khoản thay đổi khi thị trường biến động mạnh.

Bancor cho biết tính năng bảo vệ của Bancor, được thiết kế để chống lại IL bằng cách phân phối token BNT cho những người bị ảnh hưởng, họ thông báo tính năng sẽ được kích hoạt lại sau khi thị trường ổn định hơn.

Mark Richardson – trưởng nhóm nghiên cứu sản phẩm của Bancor cho biết nhóm của anh ấy đã phát hiện ra “một chiếc ví C khác” có ý định rút 10 triệu đô la từ giao thức.

Theo Richardson, đây giống như một sự kiện bank run hàng loạt.

Richarson nói: “Sẽ rất khó để tưởng tượng làm sao để một giao thức có thể chịu được một lượng thanh khoản lớn như vây". Ông nói rằng những người đó đang cố gắng thu lợi khi Bancor đang gặp khó khăn bằng cách mở các vị thế bán chống lại token BNT của nền tảng.

"Đây là một hành động đạo đức nhằm bảo vệ người dùng khỏi những kẻ có ý đồ xấu này"

Richardson cũng cho biết Bancor đã kích hoạt quyền hạn khẩn cấp của mình để ứng phó với cuộc khủng hoảng đang diễn ra và họ đã quyết định tạm dừng các biện pháp bảo vệ đối IL.

Hiện tại nhóm đang đợi phê duyệt thông qua một đề xuất trên DAO của Bancor, Richardson nói.

Có thể bạn quan tâm