Anthropic huy động 450 triệu USD để phát triển AI

Anthropic, một công ty phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), vừa gây ấn tượng mạnh khi thu về 450 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi Spark Capital và có sự tham gia của các nhà đầu tư hàng đầu như Google, Salesforce Ventures, Sound Ventures và Zoom Ventures.

Số tiền thu được sẽ được Anthropic sử dụng để xây dựng các hệ thống AI hữu ích, vô hại và trung thực. Một trong những dự án tiêu biểu của công ty là Claude, trợ lý AI có khả năng thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến trò chuyện và xử lý văn bản. Các nhà phát triển đang làm việc để xây dựng các tính năng mới cho Claude, bao gồm khả năng phân tích hàng trăm trang tài liệu thông qua việc sử dụng cửa sổ ngữ cảnh 100 nghìn từ.

Công ty sẽ có thêm tài nguyên để đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển AI và với sự tham gia của các nhà đầu tư hàng đầu trong ngành công nghệ, Anthropic có cơ hội để định hình và phát triển các hệ thống AI tiên tiến và có tầm ảnh hưởng.

Cùng với việc tiếp nhận số vốn đáng kể này, Yasmin Razavi, một đối tác chung tại Spark Capital, cũng sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của Anthropic. Điều này thể hiện mức độ tin tưởng và sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với tiềm năng và tầm quan trọng của công ty trong việc phát triển AI.

Trong khi AI ngày càng trở nên phổ biến và có sự ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều lĩnh vực, các chuyên gia cảnh báo về sự cần thiết của việc phát triển các hệ thống AI an toàn và đạo đức. Anthropic đã cam kết xây dựng các hệ thống AI tiến bộ trong lĩnh vực này không gây hại cho con người và xã hội.

- Advertisement -

Cho đến nay, các quỹ ETF vàng đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra khoảng 3 tỷ USD và một số quỹ có thể...

Theo dữ liệu của Bloomberg do Bitcoin Munger tiết lộ, nhiều quỹ ETF vàng khác nhau đã chảy ra khoảng 3 tỷ USD kể...

Quy mô giao dịch trung bình của Coinbase đã tăng nhanh hơn Binance trong năm qua

Theo báo cáo của Kaiko Research, nhờ vai trò tiềm năng của danh sách Bitcoin ETF giao ngay, quy mô giao dịch trung bình...

Beosin KYT: FixFloat lỗ hơn 26,1 triệu USD

Theo nền tảng phân tích chống rửa tiền Beosin KYT, FixFloat đã mất khoảng 409 Bitcoin và 1.728 Ethereum sau khi bị tấn công. Phân...

Ngày Yuga có được PROOF, “con vượn nhàm chán” bị “chim cánh cụt béo” truất ngôi

Sáng sớm ngày 17/2 theo giờ Bắc Kinh, Yuga Labs, nhóm phát triển của "Boring Ape" (BAYC), đã chính thức thông báo đã hoàn tất...

Bloomberg: Ngân hàng Bahamas Deltec bị cáo buộc cung cấp tín dụng “bí mật” cho SBF để mua USDT

Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Florida vào thứ Sáu cho thấy ngân hàng Bahamian Deltec Bank & Trust...

― Advertisement ―

spot_img