Ấn Độ, UAE hợp tác về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương xuyên biên giới

Ngân hàng trung ương Ấn ĐộUAE đã ký một biên bản ghi nhớ tại Abu Dhabi để khám phá “khả năng tương tác” giữa các CBDC của hai quốc gia. 

Khả năng tương tác đề cập đến sự dễ dàng di chuyển giữa các CBDC của một quốc gia và từ một quốc gia khác. 

Các hoạt động của ngân hàng sẽ bao gồm việc cùng nhau tiến hành “bằng chứng về khái niệm và (các) thí điểm của cầu nối CBDC song phương để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch chuyển tiền và thương mại CBDC xuyên biên giới,” thông báo cho biết.

Ấn Độ đã thử nghiệm CBDC bán lẻ tại 15 thành phố kể từ tháng 11 năm ngoái, với kế hoạch mở rộng thử nghiệm. Vào tháng 12, quốc gia này cũng đã triển khai thí điểm CBDC bán buôn để kiểm tra việc thanh toán các giao dịch thị trường thứ cấp đối với chứng khoán chính phủ.  

Ngân hàng trung ương của UAE vào tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt CBDC, trong số các sáng kiến ​​​​liên quan đến chuỗi khối khác, như một phần trong nỗ lực trở thành trung tâm thanh toán tài chính và kỹ thuật số.

Theo báo cáo hôm thứ Hai của nhà nghiên cứu thị trường công nghệ Vương quốc Anh Juniper Research, giá trị toàn cầu của CBDC dự kiến ​​sẽ tăng từ 100 triệu đô la Mỹ hiện nay lên 213 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030, một khi tiền ảo được chấp nhận nhiều hơn cho thanh toán trong nước. 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất