Amazon đã chính thức tung ra Game 3D Metaverse. Động thái kế tiếp là gì?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Amazon đã tung ra một trò chơi web 3D trong đó người chơi được điều hướng tự chủ một thành phố ảo. Game này cũng đồng thời giúp mọi người giải quyết các vấn đề công nghệ thực tế thông qua công nghệ đám mây. Nó có thể được xem như là một công cụ giáo dục (và công cụ bán hàng) để dạy mọi người cách sử dụng các dịch vụ đám mây của nó.

Đây là nỗ lực đầu tiên của Amazon trong việc bước chân vào thế giới ảo metaverse.

https://youtube.com/watch?v=lcmVvIeiFGc%3Ffeature%3Doembed

Trò chơi mới được xây dựng đi theo tiến trình kế hoạch của Bezos. Trò chơi được ra mắt nhằm mục đích thúc đẩy Amazon Web Services (AWS). AWS là nền tảng công nghệ đám mây được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Đây là một dịch vụ tiện ích đang nhận được khá nhiều lời phàn nàn của các nhà phân quyền khi AWS nắm giữ nhiều thông tin quan trọng (cũng như đáng lo ngại) trong lĩnh vực lưu trữ đám mây.

Nhiều nhà phát triển nói rằng các dịch vụ được cho là phi tập trung thì thực sự là dịch vụ tập trung vì chúng sử dụng AWS để lưu trữ. AWS có thể loại bỏ bất kỳ công ty nào khỏi máy chủ của họ, điều này đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về ý nghĩa của phân quyền.

Bỏ qua những quan ngại đó, trò chơi dường như đang làm được đúng như những gì nó đã đặt ra.

AWS Cloud Quest

Trò chơi có tên là AWS Cloud Quest và cách vận hành của nó có vẻ khá đơn giản. Người dùng di chuyển xung quanh thành phố ảo, giúp cư dân của thành phố giải quyết các vấn đề CNTT liên quan đến đám mây và kiếm điểm khi hoàn thành các mô phỏng và câu đố. 

Mục tiêu rõ ràng của trò chơi này là giúp nâng cao nhận thức và từ đó nâng cao danh tiếng của Amazon. Củng cố lại niềm tin về tính ứng dụng của các dịch vụ đám mây, điều mà Amazon, công ty có trụ sở tại Seattle đã tập trung vào trong nhiều năm.

Kevin Kelly, giám đốc các chương trình giáo dục đám mây chuyên nghiệp tại AWS, đã viết trong một bài đăng trên blog,

“AWS Cloud Quest và AWS Educate đang cố tình tránh xa các nội dung thụ động. Chúng tôi muốn biến các khái niệm trừu tượng của điện toán đám mây thành hiện thực thông qua các hoạt động tương tác, thực hành cho phép người dùng chuyển ngay lý thuyết sang thực hành”.

Người dùng kiếm được điểm sau khi hoàn thành các bài kiểm tra mô phỏng và giải đố của Amazon Web Services. Khi làm như vậy, họ mở khóa nội dung và phong cách nhân vật mới, giống như trong nhiều trò chơi điện tử khác.

Amazon và tiền điện tử

Từ lâu, người ta đã nói rằng Amazon có thể đã đang bước vào thế giới tiền điện tử. Hơn nữa, ban lãnh đạo công ty cũng chưa bao giờ loại trừ hay phản bác về điều này.

Amazon tham gia vào metaverse có thể là bước tiếp theo để chuẩn bị cho kế hoạch tạo ra và cung cấp NFT, tiền điện tử của riêng họ. Chúng ta sẽ cùng chờ xem động thái tiếp theo của Amazon là gì trong không gian tiền điện tử này.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights