AAVE tăng 12% có ý nghĩa như thế nào đối với các nhà đầu tư sau khi Harmony bị hack 100 triệu đô

Giao thức DeFi lớn thứ 2 trên thế giới, AAVE đã bị ảnh hưởng lớn trong 3 tháng qua sau khi TVL của nó giảm từ 14 tỷ đô xuống còn 5.03 tỷ đô. Điều đó vẫn chưa kết thúc khi AAVE cũng bị ảnh hưởng trong vụ hack Harmony gần đây thiệt hại 100 triệu đô.

AAVE không bị ảnh hưởng bởi "Harmony"

Ethereum-Harmony Bridge bị tấn công lỗ hổng cũng ảnh hưởng đến AAVE V3 Harmony. Giao thức đã bị gián đoạn vì các tài sản được liệt kê trên giao thức cụ thể là DAI, USDC, USDT và AAVE cũng bị tấn công.

Tuy nhiên, vì V3 không phải là mục tiêu chính của cuộc tấn công, nó đã không chịu đựng bất kỳ tổn thất nào. Những tổn thất duy nhất mà nó phải đối mặt là kết quả của sự sụt giảm giá khiến giá trị của nó giảm 21%. Tuy nhiên, tài sản này đã tăng lại 12,7% trong 24 giờ qua, khơi dậy sự lạc quan của các nhà đầu tư.

Nhưng không chắc liệu đà tăng có kích hoạt sự phục hồi của AAVE trong hoàn cảnh thị trường đang xấu hay không, nó vẫn cần thêm nhiều cây nến tăng giá. AAVE hiện đang được giao dịch ở mức 63,07$, AAVE vẫn có khả năng tăng giá vì token này có sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, điều mà tương đối hiếm trong hoàn cảnh thị trường hiện tại.

Nguồn: TradingView

Các nhà đầu tư AAVE giao dịch trung bình lên tới hơn 40 triệu đô la, với mức đỉnh cao nhất là 127 triệu đô vào cuối tháng 06.

Điều này bất chấp thực tế là hơn 89.5% chủ sở hữu AAVE đã phải đối mặt với thua lỗ trong hơn một năm nay. Lần cuối cùng tất cả các nhà đầu tư AAVE có lãi là vào tháng 01/2021.

Tương quan giữa AAVE với Bitcoin Nguồn: Intotheblock

AAVE đang phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Điều này cũng bắt đầu ảnh hưởng đến số dư trung bình trên ví của mỗi nhà đầu tư từ khi phần còn lại của thị trường tiếp tục bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, đồng thời, các nhà đầu tư AAVE cũng hạn chế thoát ra khỏi thị trường. Do đó, số dư trung bình đã giảm từ mức cao nhất là 175.3 nghìn đô vào tháng 02/2021 xuống 8.1 nghìn đô vào 04/07.

Trong tương lai, các nhà đầu tư cũng sẽ không thể nói trước được điều gì vì AAVE chia sẻ mối tương quan rất cao với BTC là 0,89, khiến nó dễ bị giảm giá hơn là tăng giá.

Tương quan giữa AAVE với Bitcoin Nguồn: Intotheblock

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất