Tin nóng ⇢

7 điều dự án cần làm để vượt qua thị trường gấu

Trong bài viết này, Thecoindesk sẽ thống kê 7 yếu tố chính có thể khiến một dự án tồn tại trong thị trường giá xuống và thành công khi thị trường tăng giá tiếp theo xuất hiện. Framework này không chỉ cung cấp cho các bên tham gia dự án mà còn cho các nhà đầu tư với tư cách tài liệu tham khảo.

Duy trì đủ vốn

Thị trường giá giảm có thể kéo dài đến 2 đến 3 năm và các dự án cần duy trì mức chi tiêu hiện tại của họ trong suốt thời kỳ cho đến khi họ có thể tăng doanh thu hoặc gây quỹ vòng tiếp theo.

Tích cực xây dựng sản phẩm

Thị trường giá giảm là thời điểm tốt nhất để xây dựng, với ít tiếng ồn hơn từ sự phấn khích và cường điệu của giá cả. Những nhà phát triển tập trung vào sản phẩm và đổi mới có nhiều khả năng thành công hơn khi tâm lý được cải thiện.

Nhà sáng lập/đội ngũ có năng lực

Một người sáng lập có mindset mạnh mẽ và một nhóm có khả năng làm lại nhiều lần sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để dự án có thể nhận được khoản đầu tư với xác suất cao hơn.

Xây dựng và duy trì cộng đồng

Xây dựng một cộng đồng không dễ và việc duy trì nó thậm chí còn khó hơn. Tuy nhiên, bây giờ chính là thời điểm hoàn hảo để cố gắng phát triển và giữ chân các thành viên cộng đồng, những người ở lại trong thị trường giá giảm khả năng cao sẽ là những người dùng/người hâm mộ trung thành nhất.

Xây dựng quan hệ đối tác

Hợp tác và phát triển cùng nhau trong thời gian khó khăn có thể mang lại kết quả tích cực theo cấp số nhân.

Người dùng hiện tại

Nếu thị trường giá giảm vẫn duy trì được lượng người dùng nhất định thì số lượng đó sẽ còn tăng hơn nữa trong thị trường giá tăng. Có người dùng cũng có nghĩa là đã có một số sản phẩm có nhu cầu từ thị trường, và người dùng đang cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm đó (product-market fit – PMF) và dự án có thể tập trung vào việc cải thiện sản phẩm và quy mô. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các dự án không có người dùng hiện tại sẽ không thể thành công, các dự án như vậy sẽ cần phải làm việc chăm chỉ hơn để tìm PMF và việc đầu tư có thể gặp nhiều rủi ro hơn.

Đầu tư vào nhân viên

Sản phẩm được tạo ra bởi các nhóm phát triển. Nếu những người sáng lập không đầu tư vào nhân viên và giữ chân nhân tài, thì làm sao nhóm có thể làm ra sản phẩm?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ngay cả khi thỏa mãn cả 7 yếu tố trên cũng không có nghĩa là dự án đó chắc chắn sẽ thành công, nó chỉ có nghĩa là xác suất thành công cao hơn các dự án khác. 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục