Tin nóng ⇢

Vladimir Putin ký dự luật cấm thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số

Quốc hội Nga cũng đang xem xét hai dự luật khác liên quan đến tài sản kỹ thuật số bao gồm điều chỉnh hoạt động của miner và các yêu cầu đối với các công ty xử lý các giao dịch tiền mã hóa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký dự luật cấm thanh toán bằng các tài sản tài chính kỹ thuật số hơn một tháng sau khi nó được giới thiệu tại Hạ viện của Quốc hội.

Trong bản cập nhật hôm thứ Năm, Viện Duma quốc gia Nga lưu ý rằng Putin đã ký một dự luật đình chỉ một số phần của luật liên bang hiện hành "về ngân hàng và hoạt động ngân hàng", khiến việc thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số trở thành bất hợp pháp. Dự thảo ban đầu của dự luật từ ngày 7/6 đã quy định “cấm đưa các đơn vị tiền tệ khác hoặc các đơn vị tiền tệ thay thế trên lãnh thổ của Liên bang Nga”.

Chủ tịch Duma đã thông qua dự thảo luật vào ngày 8 tháng 6, và sau các sửa đổi và các cân nhắc khác, thượng viện của Quốc hội, Hội đồng Liên bang, đã thông qua luật vào ngày 8 tháng 7. Theo Hiến pháp Liên bang Nga, tất cả các dự luật cần được thông qua bởi cả hai bên trước khi được tổng thống ký thành luật.

Dự luật đã đưa ra khái niệm về “nền tảng điện tử” – một nền tảng tài chính, đầu tư hoặc hệ thống thông tin trong đó các tài sản tài chính kỹ thuật số được phát hành. Theo luật được thông qua gần đây, các nền tảng này có thể sẽ được yêu cầu gửi các giao dịch và hành động cho cơ quan đăng ký của ngân hàng trung ương Nga như một phần của hệ thống thanh toán quốc gia.

Quốc hội Nga hiện đang xem xét hai dự luật khác liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Một bên điều chỉnh các hoạt động của miner tiền mã hóa trong nước, yêu cầu họ phải tuân theo một quy trình nhất định để đăng ký làm chủ sở hữu duy nhất hoặc tự kinh doanh. Một yêu cầu khác, có tên là “on digital currency”, đề xuất các yêu cầu đối với các công ty xử lý các giao dịch tài sản kỹ thuật số, bao gồm cấp phép và tiết lộ về rủi ro và quyền riêng tư của dữ liệu.

Có thể bạn quan tâm