Tựa game Olympus: Tái hiện lại Clash Royale với mô hình P2E NFT

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Nếu bạn là một fan hâm mộ của trò chơi PvP Clash Royale với hơn 500 triệu lượt tải xuống trên các chợ ứng dụng thì chắc chắn bài viết này là dành cho bạn. BeInCrypto sẽ giới thiệu đến bạn một tựa game blockchain dựa trên mô hình chơi miễn phí của Clash Royale với lối chơi dựa trên thần thoại Hy Lạp kết hợp với yếu tố kiếm tiền trong game vốn đang rất hot ở thời điểm hiện tại. Tựa game mà chúng tôi đang nói đến ở đây là Olympus.

Bằng việc sở hữu những đặc điểm nổi bật riêng, tựa game này được đánh giá là một trong những game P2E NFT sắp ra mắt hấp dẫn nhất trong năm 2022. Dự án cũng dự kiến tiến hành ICO trong thời gian tới. Đây sẽ là cơ hội để người chơi có thể sở hữu sớm token của một dự án game đầy tiềm năng. Trong bài viết này, hãy cùng BeInCrypto tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé.

Game Olympus là gì?

Olympus là một tựa game 3D tower rush giữa người chơi và người chơi (PvP) với cốt truyện được xây dựng dựa trên thần thoại Hy Lạp. Nó hứa hẹn mang đến một lối chơi trực tuyến nhập vai và nhịp độ nhanh, đòi hỏi phải lập chiến lược theo thời gian thực. Nó được xây dựng trên BNB Chain và sẽ sớm ra mắt cho cả người dùng di động và PC.

Cách chơi

Mục tiêu chính của bạn trong trò chơi này là phá hủy các cột đền thờ của đối thủ trong khi phải bảo vệ được các cột đền thờ của chính bạn. Hãy xem nhanh video giới thiệu dưới đây để biết bối cảnh trò chơi được xây dựng như thế nào nhé.

https://youtube.com/watch?v=GRZTDECU75w%3Ffeature%3Doembed

Mỗi người chơi soạn bộ bài của họ với tám thẻ và họ có thể sử dụng những thẻ này để phá hủy các ngôi đền của kẻ thù. Nếu bạn muốn tham gia vào phần P2E của trò chơi, trước tiên bạn cần mua gói tăng cường (booster) hỗ trợ bắt đầu với P2E bằng cách sử dụng kho OLYMP của bạn. Tám lá bài trong bộ bài đầu tiên giống hệt nhau đối với tất cả người chơi.

Mỗi chiến thắng sẽ giúp bạn kiếm được phần thưởng khá lớn bằng token OLYMPG trong trò chơi. Số OLYMPG của bạn được thưởng tùy thuộc vào cấp độ bạn đang chơi. Điều này có nghĩa là cấp độ càng cao, phần thưởng của bạn càng cao và ngược lại.

Sau mỗi chiến thắng thứ sáu, bạn giành được một cái rương. Những rương này có thể chứa các thẻ có thể nâng cấp các nhân vật hiện có của bạn hoặc mở khóa các nhân vật mới. Với mỗi lần nâng cấp thẻ, bạn tăng cường các đặc tính cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn cũng có thể bán lại các thẻ này bằng cách chọn giữ nguyên ở mức bạn đã mua trước đó.

Hình thức Free to Play

Nếu không muốn tham gia phần P2E, bạn vẫn có thể thưởng thức trò chơi miễn phí. Bạn không cần phải mua bộ phần mềm hỗ trợ bắt đầu với P2E trong trường hợp đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chơi trong đấu trường chơi miễn phí của trò chơi với những người chơi khác chọn cùng thể loại.

Trong quá trình chơi, nếu muốn, bạn cũng có thể mượn thẻ hoặc bộ bài từ marketplace học bổng gốc của game Olympus (Olympus Game’s native scholarship marketplace). Làm như vậy, bạn sẽ nâng cấp trạng thái của mình và cũng có thể đấu với những người chơi P2E khác. Bạn không phải đầu tư lớn để vay thẻ từ marketplace đó. Tuy nhiên, bạn có thể phải chia sẻ một phần phần thưởng của mình bằng OLYMPG với người cho vay sau mỗi chiến thắng. Olympus tính phí 10% trên mỗi OLYMPG mà bạn kiếm được bằng thẻ mượn.

Một số cách để tăng thu nhập của bạn

Khía cạnh P2E của trò chơi không hề đơn giản. Nó có nghĩa là có nhiều cách khác nữa để bạn có thể kiếm được tiền ngoài việc chỉ giành chiến thắng trong các trận chiến. Lấy ví dụ, bạn có thể cho những người chơi khác thuê thẻ của mình thông qua marketplace. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp thẻ của mình bằng cách liên tục giành chiến thắng và sau đó bán lại những thẻ đó.

Team Olympus và các nhà đầu tư

Không giống như hầu hết các dự án khác trong thế giới blockchain/tiền điện tử, team Olympus đã tự điều chỉnh để đảm bảo mức độ minh bạch tối ưu. Nhóm dường như bao gồm khá nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành công nghiệp trò chơi. Nhóm cũng tuyên bố đã hợp tác với một studio trò chơi được thành lập với hơn 15 năm kinh doanh và hơn 450 dự án đã hoàn thành.

Cũng cần lưu ý ở đây rằng dự án đã được hỗ trợ bởi một công ty có trụ sở tại Pháp có tên là BD Multimedia. Bản thân BD Multimedia hiện có cổ phiếu hoạt động tốt nhất trên thị trường chứng khoán Paris vào năm ngoái. Tất cả những điều này đã hội tụ lại đã mang đến những tin hiệu tích cực cho sự phát triển của dự án trong tương lai.

Một tựa game tập trung vào các cuộc thi thể thao điện tử (eSport)

Team đứng đằng sau Olympus có một lộ trình đầy tham vọng dành cho những người hâm mộ yêu thích tham gia các cuộc thi đấu thể thao điện tử lớn (eSport). Trên thực tế, game mong muốn trở thành tựa P2E đầu tiên cung cấp phần thưởng eSport giá trị lớn dành cho những người tham gia. 

Olympus tuyên bố đã phân bổ 50 triệu OLYMP làm phần thưởng cho các cuộc thi eSport. Nếu lấy giá bán của OLYMP vào cuối đợt ICO, số lượng 50 triệu OLYMP có giá trị tương đương gần 4 triệu USD. Hãy nhớ rằng đó mới chỉ là mức giá khởi đầu mà thôi. Đội ngũ phát triển tự tin rằng số tiền sẽ lớn hơn rất nhiều khi giá OLYMP có thể tăng đáng kể khi trò chơi ra mắt và được phát hành tại các thị trường lớn trên toàn thế giới.

Đồng coin của Olympus – OLYMP

Có hai token trong tựa game Olympus và cả hai đều được phát hành trên BNB Chain. Cụ thể:

 • Token OLYMP: Như đã nói trước đây, OLYMP là token quản trị trong hệ sinh thái Olympus. Đây là một token đa mục đích mà bạn có thể sử dụng để mua gói tăng cường (booster) người mới bắt đầu P2E, bỏ phiếu trong quá trình ra quyết định của cộng đồng, mua sắm NFT trong NFT marketplace của chính trò chơi và kiếm phần thưởng staking.
 • Token OLYMPG: Đây là token P2E trong trò chơi mà bạn có thể kiếm được bằng cách giành chiến thắng trong các trận chiến. Bạn có thể sử dụng số tiền tích trữ OLYMPG của mình để mua rương hoặc thẻ nâng cấp. Bạn cũng kiếm được OLYMPG mỗi khi ai đó thắng trận bằng cách sử dụng bộ bài mượn từ bạn thông qua chương trình học bổng. Lưu ý rằng người chơi mới sẽ phải thắng tối thiểu 20 trò chơi và đợi 12 ngày để nhận phần thưởng OLYMPG trong ví của họ.

OLYMP tokenomics và ICO

Nhóm Olympus dường như đã đưa ra một lộ trình cho thấy sự tăng trưởng tốt và bền vững về giá của OLYMP trong thời gian dài. Theo đó, lượng token OLYMP sẽ được phân phối như sau:

 • Private ICO & bán seed round: 10% TGE + 0.15% mở khóa mỗi ngày.
 • Mở khóa Launchpad: 10% TGE + 0.15% mỗi ngày.
 • Phần thưởng stacking: 1 tháng cliff, tuyến tính vest trong 36 tháng.
 • Phát hành trò chơi: 1 tháng cliff, tuyến tính trong 12 tháng.
 • Đội ngũ cố vấn: 6 tháng cliff, vest tuyến tính 18 tháng.
 • Ví nhóm: 12 tháng cliff, vest tuyến tính hàng tuần trong 24 tháng.
 • Quỹ hệ sinh thái: 2 tuần cliff, 10% sau đó tính theo tuyến tính hàng tuần trong 12 tháng.
 • Tính thanh khoản: Không vest.
 • Phần thưởng eSport: Không vest nhưng sẽ dành cho người chiến thắng 10% TGE + 0.15% mở khóa mỗi ngày.
OLYMP tokenomics
OLYMP tokenomics

Thông tin chi tiết về ICO của OLYMP

 • Giai đoạn đầu tiên của ICO của OLYMP đã được bắt đầu vào ngày 30/4/2022. Trong 72 giờ đầu tiên, nó chỉ có sẵn cho người dùng trong danh sách trắng (whitelist) và sau thời gian đó mới được mở cho tất cả mọi người. KYC là bắt buộc đối với tất cả các nhà đầu tư. Ở mức 0.05 USD cho mỗi token để đảm bảo mục tiêu của giai đoạn đầu là 500,000 USD.
 • Giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu vào ngày 30/5 với mục tiêu 1 triệu USD với mức giá 0.065 USD cho mỗi token. KYC cũng là bắt buộc trong giai đoạn này. Đối với cả hai vòng này, bạn phải kết nối ví của mình với trang ICO của OLYMP và cung cấp dữ liệu KYC của bạn.
 • Giai đoạn thứ ba là vòng bán công khai và bạn không phải trải qua KYC để tham gia. Mục tiêu trong vòng này là đảm bảo 1 triệu USD ở mức 0.08 USD cho mỗi OLYMP.

Như bạn có thể thấy, với một lối chơi đầy hứa hẹn, cơ hội kiếm tiền dồi dào cho người chơi Olympus Game hứa hẹn dường như là một tựa game P2E NFT đầy hấp dẫn. Tất nhiên, trò chơi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và BeInCrypto sẽ đợi cho đến khi nó ra mắt chính thức để đưa ra quan điểm sâu sắc hơn về tiềm năng lâu dài của nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dự án, whitepaper của Olympus sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cộng đồng Olympus trên Discord để biết tin tức và cập nhật thường xuyên nhé.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights