Truyền thông quốc tế: BNB tăng vọt, giúp CZ trở thành tù nhân giàu nhất nước Mỹ

Chỉ sau một tuần kể từ khi nhà sáng lập Binance, Changpeng Zhao (CZ) bị kết án 4 tháng tù giam tại Hoa Kỳ, giá trị đồng BNB đã đạt mức Cao nhất mọi thời đại (ATH), đưa CZ trở thành tù nhân giàu nhất trong lịch sử các nhà tù liên bang Mỹ.

Vào thứ Năm tuần trước, BNB đã tăng lên mức 717,48 USD, đẩy giá trị vốn hóa thị trường lên 109 tỷ USD. Đây là mức tăng hơn gấp đôi so với đầu năm, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Nhà phân tích Dessislava Aubert của Kaiko cho biết đà tăng gần đây của BNB đã được dự báo dựa trên mô hình giao dịch thị trường phái sinh vào cuối tháng 5. Nhu cầu giao dịch giao ngay (spot) bắt đầu tăng vào tháng 6 và khối lượng mua tiếp tục vượt quá khối lượng bán trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 6.

Aubert giải thích rằng BNB được giao dịch trên hơn chục sàn giao dịch tập trung. Khác với các token sàn giao dịch khác chủ yếu được giao dịch trên nền tảng của chính họ, “Binance vẫn chiếm tới 85% khối lượng giao dịch BNB toàn cầu.”

Hiện tại, CZ xếp hạng thứ 40 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng tăng thêm 4,1 tỷ USD trong năm 2024, đạt mức 38,5 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

CZ tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn năm 2021 rằng phần lớn tài sản ròng của ông đến từ BNB. Mặc dù chưa bao giờ công khai số lượng BNB nắm giữ, nhưng theo Sách trắng ICO BNB năm 2017, 80 triệu BNB đã được phân bổ cho đội ngũ sáng lập, tương đương khoảng 56 tỷ USD theo giá hiện tại.

Tin nhanh ⇢

Tiendientu.net

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr