Tiger Global gặp nhiều tổn thất từ vụ việc FTX

Vào thứ ba, Giám đốc điều hành Binance, ông Changpeng Zhao (CZ) đã tweet rằng công ty của anh ấy đang mua lại các doanh nghiệp ngoài Hoa Kỳ của FTX để cứu nó khỏi “khủng hoảng thanh khoản”. Theo CZ, hai công ty đã ký một bản thử không ràng buộc, tùy thuộc vào thẩm định của Binance trong những ngày tới. Bankman-Fried cũng đã dùng twitter để xác nhận “chiến lược giao dịch” với Binance.

Những điều khoản thảo thuận của hợp đồng hiện không được công bố. Tuy nhiên, việc đột ngột được giải cứu và gói cứu trợ khẩn cấp của FTX có thể gây ra rấc rối cho những nhà đầu tư trong vòng gây quỹ mới nhất của sàn giao dịch.

Trước khi thỏa thuận với Binance, FTX được cho là đang tìm kiếm nguồn vốn bên ngoài với mức định giá từ 10 đến 20 tỷ đô la. Con số đó thấp hơn nhiều so với mức định giá mà Tiger phải trả để phù hợp với Bankman-Fried.

Quỹ phòng hộ do tỷ phú Chase Coleman đứng đầu này là một trong những mối đầu tư nổi bật trong sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried. Ngoài ra, nó còn là một phần của nhóm các nhà đầu tư trong vòng Series C tháng 1 của FTX đã định giá công ty ở mức 32 tỷ đô la. Trước đó, nó cũng đã tham gia vào một vòng Series B định giá FTX là 25 tỷ đô la.

Hiện vẫn chưa biết rõ ràng Tiger đã đầu tư bao nhiêu vào FTX.

Vào khoảng vài hôm trước, quỹ phòng hộ hàng đầu của Tiger đã giảm 54,7% trong năm nay do đặt cược vào công nghệ và cổ phiếu giảm của Trung Quốc.

Một quỹ khác của Tiger, bao gồm cổ phiếu đại chúng và đầu tư cổ phần tư nhân cũng đã giảm 44%. Không biết rõ liệu khoản đầu tư của công ty vào FTX có được đưa vào quỹ hay không. Nhưng thông tin liên quan rằng Tiger đã đầu tư khoảng 40 tỷ USD vào vốn cổ phần tư nhân trong đợt mùa hè này.

Tiger cũng đầu tư cùng với nhánh đầu tư mạo hiểm của FTX. Vào tháng 4, Tiger đã dẫn đầu vòng tài trợ 350 triệu đô la cho giao thức NEAR, có cả FTX Ventures tham gia. Tiger và FTX cũng đã đồng đầu tư vào khoản huy động 22 triệu đô la cho Meow, một nền tảng lợi nhuận tiền điện tử, vào tháng 7.

Các nhà đầu tư nổi bật khác trong các vòng mới nhất của FTX bao gồm SoftBank, Sequoia Capital, Ribbit Capital, BlackRock, Temasek Holdings và Ontario Teachers’ Pension Plan Board.

Tin nhanh ⇢

Tiendientu.net

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr