Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: “Bitcoin có thể được phân loại là hàng hoá”, “Ethereum có thể được xem là chứng khoán”

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: “Bitcoin có thể được phân loại là hàng hoá”, “Ethereum có thể được xem là chứng khoán”

Vào thứ Tư (ngày 7 tháng 12 năm 2022), Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng “Ethereum ($ETH) có thể được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (“SEC”) gọi là chứng khoán”.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, một người ủng hộ và nắm giữ bitcoin lâu năm và dự định giới thiệu lại dự luật lưỡng đảng của mình vào năm tới, cho biết: “Nó bắt đầu giống như bitcoin là thứ duy nhất đủ điều kiện trở thành hàng hóa. Cô ấy nói với chương trình “All About Bitcoin” của CoinDesk TV vào thứ Ba rằng: “Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, có thể được coi là chứng khoán.”

“Đó là một chứng khoán vì cách [nó] chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần,” Lummis nói về việc nâng cấp chuỗi khối vào đầu năm nay. “Việc không thể [thu hồi token] ngay bây giờ khiến nó dễ bị [coi là] chứng khoán.”

Tất nhiên, điều đó có thể thay đổi, cô nói thêm. Có thể ether sẽ trở thành “đủ phi tập trung để sau này nó có thể được coi là một loại hàng hóa”.

Một thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Lummis, cùng với Thượng nghị sĩ Kirsten Gillbrand (DN.Y.), là người bảo trợ cho Đạo luật Đổi mới Tài chính có Trách nhiệm, được giới thiệu vào tháng 6. Nếu được thông qua, dự luật sẽ trao cho Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) quyền lực chính để thiết lập các tiêu chuẩn quy định cho tiền điện tử. Lummis nói với CDTV rằng trong số các mục tiêu của dự luật là xác định rõ ràng những gì có thể được coi là chứng khoán hoặc hàng hóa.

Lummis cho biết nếu dự luật đã được thông qua thì có thể tránh được sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Lummis cho biết: “Loại thay đổi cấu trúc đang diễn ra với FTX và một số thuộc tính khác của FTX khiến nó thất bại sẽ bị ngăn chặn nếu dự luật Lummis-Gillibrand có hiệu lực.

Lummis cho biết sự sụp đổ của FTX chỉ nhấn mạnh “sự nhiệt tình mạnh mẽ hơn” để giới thiệu lại luật Lummis-Gillibrand trong Quốc hội mới vào tháng tới và đặt ra các tiêu chuẩn quy định rõ ràng sẽ giúp người tiêu dùng tham gia vào ngành tài sản kỹ thuật số.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights