Tăng Cường Sự Quan Tâm Đến Quỹ ETF Bitcoin Spot Châu Âu Nhưng Chưa Thể Hiện Qua Dòng Vốn

Theo dữ liệu từ Morningstar, mặc dù các quỹ ETP Bitcoin được niêm yết tại Châu Âu đã thu hút 506 triệu USD dòng vốn ròng kể từ đầu năm, con số này vẫn còn khiêm tốn so với 42 triệu USD chảy vào các ETP tiền điện tử khác trong cùng kỳ. Điều đáng chú ý là giá Bitcoin trong khoảng thời gian này đã tăng khoảng 40%.

Pierre Debru, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Định lượng và Giải pháp Đa tài sản tại WisdomTree, cho biết mặc dù nhu cầu của khách hàng đối với ETP tiền điện tử Châu Âu đã tăng đáng kể kể từ khi ra mắt quỹ ETF Bitcoin Spot tại Hoa Kỳ, tuy nhiên, điều này chưa thực sự chuyển thành dòng vốn lớn. Nguyên nhân được cho là do mức phí thấp của các quỹ ETF Bitcoin Hoa Kỳ đã buộc các nhà phát hành Châu Âu phải hạ giá phí, dẫn đến “một bối cảnh phí mới” ở khu vực này.

Monika Calay, Giám đốc Nghiên cứu Quản lý Người Anh tại Morningstar, lưu ý rằng việc hiểu rõ dòng vốn ngắn hạn của quỹ Bitcoin trong năm nay “không phải là nhiệm vụ đơn giản” và tâm lý thị trường “vẫn bị chia rẽ”. Cô giải thích: “Một số người coi nó như một hàng rào chống lạm phát, những người khác coi nó như một loại tiền tệ mới, và nhiều người khác coi nó tương tự như các tài sản rủi ro khác. Lịch sử cho thấy các sự kiện giảm nửa Bitcoin đã tạo ra cú sốc về nguồn cung, làm gia tăng sự quan tâm và đầu cơ trong cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, tháng 5 đã chứng kiến ​​sự gia tăng khi câu chuyện về Bitcoin phát triển. Các nhà đầu tư phải đối mặt với sự phức tạp xung quanh loại tài sản độc đáo này và những yếu tố không chắc chắn.”

Tin nhanh ⇢

Tiendientu.net

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr