Silvergate Capital công bố kết quả tài chính quý 3 2022

Vào 18/10, Silvergate Capital, một mạng lưới cổng tiền điện tử – tiền pháp định (fiat) được thiết kế cho các tổ chức tài chính, đã công bố báo cáo tài chính cho quý 3 năm 2022.

Ngân hàng này, nổi tiếng với các dịch vụ như xử lý các khoản tiền gửi fiat của người tiêu dùng đến các sàn giao dịch tiền điện tử, đã chứng kiến khối lượng chuyển tiền trên Mạng lưới Sàn giao dịch Silvergate giảm mạnh xuống gần 50 tỷ đô la sao với quý 3 năm 2021. Silvergate đã xử lý 112,6 tỷ đô la tiền được chuyển vào quý 3 2022.

Báo cáo này đã khiến các nhà đầu tư không hài lòng. Giá cổ phiếu của Silvergate, khi được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq của Mỹ, đã giảm gần 22% sau khi kết quả được công bố.

Ngoài ra, ông Alan Lane, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Silvergate, đã cho biết trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư rằng công tư có khả năng sẽ “bỏ lỡ mục tiêu” tung ra một stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ trong năm nay, với lý do liên quan đến vấn đề tuân thủ các quy định. Đầu năm nay, Silvergate đã mua lại dự án stablecoin cũ của Meta, Diem. Công ty đang lên kế hoạch tích hợp stablecoin Diem vào công nghệ SEN riêng của công ty.

Thú vị là, lợi nhuận của công ty thực tế đã tăng mạnh 84% qua hằng năm lên 43,328 triệu đô la vì ngân hàng này dựa trên lợi nhuận kiếm được từ dịch vụ gửi tiền của khách hàng với tài sản kỹ thuật số. Trong 12 tháng qua, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng Lãi suất chuẩn của Fed từ 0,00% lên 0,25% vào tháng 9 năm ngoái và từ 2,25% đến 2,50% vào tháng 9 năm 2022. Tương ứng, lãi trung bình thu được từ tài sản lưu ký của Silvergate tăng từ 1,27% trong Quý 3 năm 2021 lên 2,58% vào Quý 3 năm 2022.

Về kết quả, Giám đốc điều hành, ông Alan Lane cho biết:

“Mặc dù khối lượng trên Mạng trao đổi Silvergate (SEN) giảm trong quý này so với toàn ngành, chúng tôi vẫn tự tin vào sức mạnh của nền tảng của mình và cơ hội mở rộng của nó.”

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm