Sequoia Capital chi nhánh Trung Quốc với số vốn 480 triệu USD thông báo sẵn sàng rót vốn đầu tư

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Sequoia China Seed Fund III chính là chi nhánh tại Trung Quốc của quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital.

Sequoia China huy động được 480 triệu USD vòng Seed cho Fund III
Sequoia China Seed Fund III với số vốn 480 triệu USD thông báo sẵn sàng rót vốn đầu tư

Sequoia China đã công bố vào ngày 28 tháng 2 rằng quỹ Sequoia China Seed Fund III của họ đã huy động được 480 triệu USD vào năm ngoái và đã chính thức bước vào giai đoạn đầu tư.

Kể từ khi thành lập, Sequoia China Seed Fund đã hợp tác với Quỹ Nhân dân tệ của Sequoia Trung Quốc (Sequoia China’s RMB Fund) để tập trung vào các khoản đầu tư Seed và vòng thiên thần.

Sau khi huy động được 480 triệu USD gần đây nhất, quỹ hiện quản lý gần 15 tỷ nhân dân tệ (tương đương 2,16 tỷ USD), khiến nó trở thành một trong những quỹ lớn nhất ở Trung Quốc.

Đồng thời, Sequoia China thông báo rằng Chương trình tăng tốc khởi nghiệp YUE của họ đã chính thức mở giai đoạn đăng ký, tập trung vào vòng thiên thần và những nhà đầu tư sớm trước vòng thiên thần. Nếu dự án được lọt vào danh sách thành công có thể nhận được khoản đầu tư ở vòng Seed trị giá 1 triệu USD hoặc tương đương với Nhân dân tệ từ Sequoia China Seed Fund III.

Trong 5 năm qua, Sequoia China Seed Fund đã đầu tư vào nhiều kỳ lân, bao gồm:

  • Robot Agile;
  • Nền tảng cộng tác thiết kế sản phẩm Lanhu;
  • Nền tảng thanh toán dựa trên thiết bị di động Opay;
  • Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đồ họa máy tính nguồn mở Taichi Graphics;
  • Công ty trị liệu METiS;
  • Công nghệ sinh học công ty PhaBuilder;
  • Nhà cung cấp giải pháp bảo mật Sudo và nhiều dự án khác.

So với giai đoạn đầu tiên, giai đoạn thứ hai sẽ tập trung hơn vào đổi mới khoa học và công nghệ. Sequoia China Seed Fund đã giúp các doanh nghiệp đầu tư rất nhiều việc thông qua các lớp học, sắp xếp nhiều chuyến dẫn các doanh nhân đến các nhà máy sản xuất tiên tiến, trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, phòng thí nghiệm, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, v.v.

Giờ đây, hãng đã bắt đầu chú ý đến lĩnh vực nội dung do AI tạo ra (AIGC). Là một tổ chức đã đầu tư vào OpenAI, nhà phát triển ChatGPT, Sequoia China sẽ truyền cảm hứng cho các doanh nhân quan tâm đến việc ghi dấu ấn trong lĩnh vực AIGC.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights