Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeETFSEC công nhận đề xuất Bitcoin ETF Spot của Franklin Templeton

SEC công nhận đề xuất Bitcoin ETF Spot của Franklin Templeton

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chính thức công nhận ứng dụng Bitcoin ETF Spot của Franklin Templeton.

Franklin Templeton là công ty quản lý tài sản hoạt động hơn 70 năm tại 30 quốc qua và quản lý khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, đã nộp đề xuất cho quỹ Bitcoin ETF theo giá thị trường, một kênh đầu tư vào Bitcoin mà không cần phải giao dịch hay nắm giữ trực tiếp tiền điện tử.

Việc SEC công nhận đề xuất này có thể tạo tiền đề cho cấp phép hoạt động của quỹ ETF. Dù vậy, quyết định cuối cùng vẫn phải chờ đợi, theo quy định, SEC có 45 ngày để duyệt, từ chối hoặc kéo dài thời gian xem xét. Thông thường, SEC có thể kéo dài thêm 240 ngày, đến giữa năm sau đối với ETF của Franklin Templeton.

Như trường hợp của BlackRock và hàng loạt công ty tài chính khác, nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF đã cập nhật tiến trình SEC trì hoãn quyết định cuối cùng chấp thuận quỹ Bitcoin ETF hay không. Và khả năng cao Franklin Templeton không phải ngoại lệ.

Hiện tại, SEC vẫn chưa duyệt quỹ Bitcoin ETF Spot nào, do lo ngại về gian lận, thao túng và thiếu tính thanh khoản. Một quyết định cấp phép ETF theo giá thực tại sẽ tạo động lực thúc đẩy thị trường tiền điện tử trong tương lai.