Tin nóng ⇢

Sam FTX bị cáo buộc thêm 4 tội danh mới, nâng con số trong bản cáo trạng lên 12

Sam Bankman-Fried đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự mới, bao gồm âm mưu lừa đảo ngân hàng. Một thẩm phán đã công bố bản cáo trạng mới trong vụ án hình sự của Sam Bankman-Fried hôm thứ Năm (23.02).

Sam FTX bị cáo buộc thêm 4 tội danh mới, nâng con số trong bản cáo trạng lên 12

Trong một bản cáo trạng mới được công bố ngày 23.02, người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đang phải đối mặt với 4 cáo buộc hình sự mới. Giờ đây, sau 8 cáo buộc đã được công khai trong lần bắt giữ đầu tiên, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử đã bị sụp đổ có tổng cộng 12 cáo buộc hình sự.

Thời điểm bị bắt vào tháng 11.2022, Sam Bankman-Fried phải đối mặt với 8 cáo buộc hình sự. Những hành vi phạm tội đó bao gồm từ lừa đảo đến âm mưu và có liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX của anh ta. Bây giờ, với một bản cáo trạng thay thế mới được công bố, những cáo buộc đó đã được nâng lên con số 12.

Bloomberg đưa tin,bản cáo trạng mới buộc tội Bankman-Fried với những tội danh:

  • Âm mưu lừa đảo ngân hàng;
  • Âm mưu điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép;
  • Âm mưu quyên góp chính trị bất hợp pháp;
  • Lừa gạt Ủy ban Bầu cử Liên bang.

Bản cáo trạng nói rằng Bankman-Fried đã thực hiện hơn 300 khoản đóng góp chính trị trị giá hơn 10 triệu USD. Khoản đóng góp chính trị lớn của Bankman-Fried là một nguyên nhân khiến nhiều người lo ngại khi bị bắt. Đây là cáo buộc hình sự đầu tiên liên quan đến hành động quyên góp chính trị của SBF.

Bankman-Fried hiện đang bị quản thúc tại gia với số tiền thế chân 250 triệu USD. Anh ta đã không nhận tội và đang chờ xét xử vào tháng 10.2023.

Có thể bạn quan tâm