Tin nóng ⇢

Quỹ của Peter Thiel kiếm được 1.8 tỷ USD sau 8 năm đầu tư vào Bitcoin

Quỹ của Peter Thiel, Founders Fund, đã thanh lý khoản đầu tư 8 năm vào Bitcoin (BTC) ngay trước khi thị trường gấu, thu về khoản lợi nhuận lên tới 1.8 tỷ USD.

Theo Financial Times, quỹ của Peter Thiel, Founders Fund, có trụ sở tại San Francisco đã bán khoản tiền đầu tư vào Bitcoin khoảng 8 năm trước của mình, trước thời điểm diễn ra hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami. Khoản đầu tư đầu tiên của ông ấy là vào đầu năm 2014 và sau đó Peter Thiel đã tăng khoản đầu tư của mình lên. Được biết, 2/3 lợi nhuận của ông ấy được dùng để mua thêm Bitcoin.

Peter Thiel kiếm được 1.8 tỷ USD từ Bitcoin
Ảnh minh họa

Danh mục đầu tư tiền điện tử từ quỹ của Peter Thiel đã được thanh lý vào tháng 3/2022, trước khi thị trường gấu bùng nổ, đỉnh điểm của giai đoạn này là vào tháng 5/2022. Mặc dù đã chốt lời khoản đầu tư vào tiền điện tử, quỹ của Peter Thiel sẽ vẫn còn một chút rủi ro đối với loại tài sản này. Trước đây, hai phần ba khoản đầu tư trong quá khứ là bằng Bitcoin.

Một khía cạnh khác thu hút sự chú ý là Peter Thiel đã thể hiện sự nhiệt tình đối với BTC tại Hội nghị Bitcoin ở Miami vào năm 2022, nhưng không bao giờ đề cập đến việc quỹ của mình bán khối lượng lớn tiền điện tử. Thậm chí, ông tuyên bố rằng “Bitcoin bị định giá thấp, nhưng có tất cả tiềm năng thay thế vàng”.

Peter Thiel duy trì khoản đầu tư tối thiểu vào tiền điện tử

Trong thời gian tham gia Hội nghị Bitcoin, Peter Thiel đã tuyên bố rằng “chúng ta đang ở giai đoạn cuối của chế độ ủy thác”. Lúc bấy giờ, Bitcoin đang giao dịch ở mức 44,000 USD và thậm chí được cho rằng tiền điện tử này có thể đạt tới 100,000 USD. Ngoài ra, ông khuyến nghị về BlackRock và JPMorgan phân bổ một phần tài nguyên của họ vào Bitcoin.

Quỹ của Peter Thiel hiện đang quản lý hơn 11 tỷ USD, trong đó có 5 tỷ USD được huy động vào năm 2022. Quỹ đã mua cổ phần của hơn 1,000 công ty bao gồm SpaceX, Lyft và Anduril, đồng thời đang đàm phán để mua cổ phần của OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT, được định giá 29 tỷ USD.

Đây không phải là lần đầu tiên Peter Thiel đưa ra ý kiến ​​của mình về tiền điện tử. Năm ngoái, ông nói rằng giá Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác cho thấy lo ngại về lạm phát “là có thật”, nghĩa là lạm phát đang ở “điểm khủng hoảng” và từ đó, ông đã chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Peter Thiel duy trì khoản đầu tư tối thiểu vào tiền điện tử
Ảnh minh họa

Nhà đầu tư mạo hiểm, người đồng sáng lập PayPal và Palantir Technologies, đã nói rằng giá tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Tuy nhiên, vào năm 2021, ông ấy không có quan điểm ủng hộ như vậy về tiền điện tử, thay vào đó là khuyên Chính phủ Mỹ nên xem xét các quy định “chặt chẽ hơn” về tiền điện tử. Trích dẫn phát biểu trước đây của Peter Thiel như sau:

“Mặc dù tôi là một người hoàn toàn ủng hộ tiền điện tử/BTC, nhưng tôi tự hỏi liệu tại thời điểm này, Bitcoin cũng nên được coi là vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Mỹ hay không.”Peter Thiel

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục