PrimeDAO: Mô hình phối hợp DAO2DAO

Trong năm qua số lượng DAOs được tạo ra và các cơ sở hạ tầng để hỗ trợ nó đã tăng tưởng vượt bậc với rất nhiều công cụ được xây dựng cho quản trị, ngân quỹ, bồi thường,…

Giới thiệu

Các nhà phát triển đang ưu tiên việc hợp lý hóa hoạt động của các DAO đơn lẻ.  Có rất ít dự án nói về cách phối hợp hoạt động giữa 2 hoặc nhiều DAOs với nhau.

Đây là một thách thức lớn so với mô hình hiện tại là B2B vì các công ty truyền thống đã tồn tại những cấu trúc về cách hoạt động và mở rộng quy mô của một công ty so với làm điều tương tự với DAO. DAO là một cấu trúc linh hoạt và tiềm năng bao gồm từ việc sử dụng độc lập để đảm nhận toàn bộ chức năng của một công ty thậm chí hoạt động như một quốc gia.

PrimeDAO tập trung vào việc xây dựng công cụ để hỗ trợ các hoạt động DAO một cách độc lập và nó cũng thiết lập DAO để kết hợp và làm việc hiệu quả với các DAOs khác.

Nó tập trung vào việc điều chỉnh kiểm soát và điều phối phi tập trung cho DeFi thông qua việc xây dựng các công cụ nghiên cứu và phối hợp cross-DAO cho các tổ chức phi tập trung. Ngoài việc bán token nhóm đã sử dụng 2 triệu đô la trong quỹ đầu tư mạo hiểm để thực hiện nhiệm vụ này.

Bộ sản phẩm PrimeDAO

Một số tín hiệu cho thấy DAO sẽ thành công trong các giai đoạn phát triển của DAO. Hiện tại vì chúng ta không có đủ dữ liệu hoặc lịch sự lâu đời để đưa ra các giả thuyết chắc chắn.

Nguồn vốn đang được sử dụng vào các DAOs hiện tại chưa được tối ưu khả năng sử dụng và chủ yếu dựa trên nhóm người phát triển, whitepapers hoặc hiệu suất token.

Hiện tại có một vài lĩnh vực trong sự phát triển của DAOs mà PrimeDAO tập trung vào: Fair launch token, tăng tính thanh khoản, xếp hạng các protocol và khả năng tương tác với các thực thể khác.

Có một vài sản phẩm mà PrimeDAO đã cho đã ra mắt hoặc sắp ra mắt.

Fair Launch

Prime Launch cung cấp cho các dự án khả năng tạo điều kiện khởi chạy các token fair-launch, cung cấp sự rõ ràng minh bạch cho những người đóng góp vào dự án. Các dự án có thể gây quỹ thông qua cộng đồng, whitelist hoặc cho cung cấp liquid bởi Balancer.

Liquidity Pools

Prime Pools là các nhóm thanh khoản do cộng đồng quản lý với ý tưởng coi các nhóm này như các quỹ chỉ số index. Các nhóm này có nhiều thông số có thể điều chỉnh bởi người dùng thông qua các đề xuất thay đổi.

Cho đến nay có 3 pool là DGov Pool, Defi 7 + 1 và PRIME Pool. Nhóm đồng quản lý cho phép các thành viên cộng đồng thiết lập các thông số kinh tế công bằng và phù hợp.

Xếp hạng cho các giao thức

Prime Rating là một khuôn khổ để định lượng rủi ro khi tham gia giao thức DeFi. Chủ yếu dựa vào các dữ liệu có sẵn công khai. Giao thức sẽ xếp hạng theo bảng chữ cái để người dùng hiểu về mức độ rủi ro và chức năng liên quan. Hệ thống này được quản lý bởi Prime Rating DAO.

DAO Deals

Prime Deals là một khuôn khổ smartcontract cho các DAO để tiến hành đàm phán và làm việc trên chuỗi. Các chức năng chính sẽ là hoán đổi token, cung cấp đồng thanh khoản, hình thành Ventures và farming đồng thanh khoản.

Ra mắt $D2D

Prime lần đầu tiên ra mắt token $PRIME vào năm 2020 được phân phối qua nhiều bên liên quan. Vào tháng 9 năm 2021 DAO cho ra mắt $D2D đây là một token mạng tập trung vào việc quản lý, xây dựng và kiểm soát một bộ sản phẩm và dịch vụ DAO. Token được ra mắt thông qua Prime Liquid Launch (LBP) với nguồn cung 7M. Những chủ sở hữu $PRIME sẽ tự động được cấp token $D2D tỷ lệ 1: 1. $PRIME không còn được sử dụng do quá trình cập nhật.

Phân phối token như sau:

  • 20% – Early Contribtors ( trả dần trong 3 năm )
  • 10% – Seed Contributors ( trả dần trong 2 năm)
  • 8% – Prime Foundation ( trả dần trong 2 năm)
  • 7% – Khởi động Liquid ( trả ngay lập tức )
  • 5% – V1 Contributors ( khóa 3 tháng )
  • 50% – Prime Treasury

Ngân quỹ và Quản trị

Token $D2D hỗ trợ cho PrimeDAO thông qua việc quản lý các sản phẩm và dịch vụ của Prime, đó là một cryptonetwork. Chủ sở hữu có quyền truy cập vào các sản phẩm và tài sản Prime nhưng không có quyền quản trị hoặc quyền lợi nào bị ràng buộc với token.

DAO đã áp dụng khuôn khổ của sự đồng thuận ba chiều như một phần trong quản trị của họ và một tính năng xác định quyền quản trị dựa trên "điểm danh tiếng". Điểm này phụ thuộc vào sự đóng góp của họ vào DAO được tích luỹ và không thể chuyển nhượng.

Token $D2D sẽ được thiết lập để kích hoạt vào cuối tháng 4, mở quyền truy cập vào quản trị thông qua "điểm danh tiếng" mà những người đóng góp vào DAO đã tích luỹ.

Ngoài việc nắm giữ đa số các token gốc, PrimeDAO Treasury nắm giữ 2 nhóm thanh khoản D2D – USDC (80/20) và D2D–BAL (50/50) như một phần của danh mục đầu tư. Những người đóng góp cung cấp cho các nhóm thanh khoản này nhận được một phần phí lần lượt là 1% và 2,5%.

Cộng đồng và nhà phát triển

Cộng đồng phần lớn là các nhà xây dựng và nghiên cứu DeFi. DAO thông qua Prime Development Cycles (PDC) làm phương pháp để xây dựng sản phẩm trong khoảng thời gian 2 tháng.

Prime Development Proposals (PDP) đưa ra các đề xuất ưu tiên về cơ bản như phòng hội đồng quản trị cho DAO được hỗ trợ bởi Prime Stewards.

Các DAOs thường sử dụng hệ thống quản lý để các nhà lãnh đạo cốt lõi, những người đóng góp chính của DAO có trách nhiệm, đảm nhận các nhiệm vụ như quản lý DAOs phụ và đóng vai trò là đại biểu bỏ phiếu.

Các công cụ 2DAO

Với việc các DAOs trở nên linh hoạt cần có sự phát triển, cập nhật liên tục để đảm bảo các hoạt động này được hỗ trợ tốt. Cuối cùng Prime hy vọng sẽ trở thành một thương hiệu hàng đầu, là một mạng lưới mã nguồn mở của các công cụ cross-DAO.

Hình dưới đây cho thấy các DAO đang dần được mở rộng và các công cụ DAO nào đang được tập trung vào nhất.

Mục tiêu là hỗ trợ cho các DAOs phát triển, hoạt động hiệu quả trong phạm vi 10 đến 1 triệu thành viên. D2D sẽ cực kỳ quan trọng trong tương lai của DAOs vì chúng ta đang ở trong một môi trường mã nguồn mở, phi tập trung, có thể điều chỉnh và các DAOs có khả năng kết hợp với nhau, hợp nhất một số phần của nhau.

D2D: Sáp nhập /Mua lại

D2D sẽ hoàn toàn khác với mô hình B2B mà chúng ta đã quen thuộc. Do đó, các công cụ sẽ cần phải ra đời để hỗ trợ điều này.

Trong lĩnh vực sáp nhập và mua lại, chúng tôi đã thấy hoạt động tăng trưởng trong vài tháng qua. Vụ sáp nhập DAO lớn nhất cho đến nay đã xảy ra giữa Rari Capital và Fei vào tháng 12 năm 2021, với TVL 2 tỷ đô. Quản trị giao thức Rari tích hợp với Fei và $TRIBE là token quản trị chính thức.

Cùng thời gian đó BasketDAO ngừng hoạt động do bị khai thác lỗ hổng. Vì vậy PieDAO ra mắt để tăng tính thanh khoản cho các sản phẩm.

Vào tháng 1 vụ sáp nhập Avalanche DAO đầu tiên xảy ra giữa Snowball, một DAO Venture và Teddy Finance. Cộng đồng Teddy muốn phát triển một hệ thống quản trị mạnh mẽ hơn mà nó có thể phát triển cùng với Snowball.

Nhu cầu có được thanh khoản hoặc để tạo ra một ngân quỹ lớn hơn được thể hiện ở các ví dụ trên.

Việc sáp nhật hay mua lại còn giúp các DAOs mạnh hơn khi có được một giao thức để cứu nó khỏi các trục trặc đang tồn tại, chẳng hạn như phong cách quản trị hoặc cách điều hành ngân quỹ. Đây là một tính năng quan trọng trong tuổi thọ của DAO mà các công cụ cần tập trung vào hỗ trợ.

Nhóm nghiên cứu tập trung vào việc xây dựng các công cụ quan trọng cho thế hệ DAOs tiếp theo. Khi sản phẩm ra mắt và khi PrimeDAO xây dựng được danh tiếng của mình, Prime Deals sẽ là một mặt hàng cần thiết cho các DAOs sử dụng khi chúng kết hợp với nhau.

Prime: Tiếp theo là gì?

PrimeDAO đang trong quá trình phát triển và tung ra toàn bộ bộ sản phẩm. Prime Launch đã trì hoãn việc ra mắt với công chúng vì khi bắt đầu sự kiện khởi động ngân quỹ cho Vesta Finance với Prime Launch (lần ra mắt đầu tiên), các vấn đề kỹ thuật đã ngăn cản sự kiện diễn ra. Rating, Pools và Deals sẽ ra mắt trong vài tháng tới.

 

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 19-02

Tin đáng chú ýGiá trị của các vị trí được mã hóa địa chỉ 0x c 7 c của công cụ thanh lý 3AC...

Binance Finance sẽ hỗ trợ kế hoạch phân phối Starknet (STRK) cho người dùng đặt cược Binance ETH

Theo một thông báo chính thức, nền tảng quản lý tài chính Binance sẽ hỗ trợ kế hoạch phân phối Starknet (STRK) cho người...

Blast sẽ công bố ngày ra mắt mainnet trong tuần này

Layer2 Network Blast đã đưa ra một bài báo trên nền tảng X nêu rõ các ngày quan trọng trong lộ trình của nó...

Cho đến nay, các quỹ ETF vàng đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra khoảng 3 tỷ USD và một số quỹ có thể...

Theo dữ liệu của Bloomberg do Bitcoin Munger tiết lộ, nhiều quỹ ETF vàng khác nhau đã chảy ra khoảng 3 tỷ USD kể...

Quy mô giao dịch trung bình của Coinbase đã tăng nhanh hơn Binance trong năm qua

Theo báo cáo của Kaiko Research, nhờ vai trò tiềm năng của danh sách Bitcoin ETF giao ngay, quy mô giao dịch trung bình...

― Advertisement ―

spot_img