Philippines chưa vội ra mắt khuôn khổ tiền điện tử

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Philippines đã trải qua nhiều sự cố thị trường liên quan đến tiền điện tử vào năm 2022, quyết định không vội vàng ban hành một khuôn khổ pháp lý về tiền điện tử, tin tức từ trang báo địa phương.

Nguyên nhân trì hoãn này là để cho cơ quan quản lý nghiên cứu kỹ lưỡng các vấn đề liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư. Hơn nữa Philippines muốn đảm bảo khuôn khổ tiền điện tử sẽ được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ nhà đầu tư và giảm thiểu rủi ro sau này.

Trong quá trình triển khai khuôn khổ tiền điện tử, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (SEC) đã hợp tác với Trung tâm Luật của Đại học Philippines (UPLC). Việc này nhằm đảm bảo rằng các hướng dẫn về tài sản số sẽ được định hình dựa trên những nghiên cứu và chuyên môn chất lượng cao. Sự hợp tác mang lại một cơ sở chắc chắn và chính xác cho việc phát triển khuôn khổ tiền điện tử trong tương lai.

Trong khi quá trình xây dựng khuôn khổ tiền điện tử đang diễn ra, chính phủ Philippines chủ động nắm vai trò lập kế hoạch và thực hiện sáng kiến, nhằm đảm bảo bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư. Hơn nữa, ngân hàng trung ương Philippines khuyến nghị người dân không tham gia vào bất kỳ hoạt động nào với các sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký hoặc nước ngoài, để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về tiền điện tử.

Mặc dù có áp lực ngày càng tăng đối với ngành tiền điện tử, không ít người dân Philippines đã tham gia và sở hữu tiền mã hóa. Với hơn 11,6 triệu người nắm giữ tiền mã hóa, Philippines đứng ở vị trí thứ 10 trên thế giới về sự chấp nhận và sử dụng tiền kỹ thuật số. Việc trì hoãn ban hành khuôn khổ tiền điện tử có thể tác động đến sự phát triển và điều chỉnh của thị trường tiền điện tử tại quốc gia này.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights