Nhóm nhà đầu tư BAYC kiện Yuga Labs khi giá NFT lao dốc

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Một nhóm bốn nhà đầu tư kiện Yuga Labs và 29 công ty khác cùng nhiều người nổi tiếng từng quảng bá cho bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) do giá giảm mạnh, CNN đưa tin.

Sotheby’s, nền tảng đấu giá danh tiếng, nằm trong số các bị cáo trong vụ kiện khi tham gia “quảng cáo đánh lừa” vào tháng 9/2021, thực hiện bán hơn 100 BAYC và thu về hơn 24 triệu USD. Đồng thời, Sotheby’s có sự hợp tác đáng ngờ với Yuga Labs, công ty phát triển NFT đứng sau nhiều bộ sưu tập NFT hàng đầu, để thúc đẩy tăng giá.

Những người nổi tiếng được gọi tên bao gồm Justin Bieber và Paris Hilton, đã ủng hộ bộ BAYC mà không tiết lộ mối liên hệ tài chính với Yuga Labs.

Sotheby’s phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định các bằng chứng là không có cơ sở. Trong khi đó, cả Paris Hilton và Justin Bieber không đưa ra bất kỳ phản hồi nào cho CNN.

Thị trường NFT tiếp tục giảm mạnh trong những tháng qua, đồng loạt blue-chip NFT bốc hơi phần lớn giá trị, giá sàn và phần trăm biến động trong tuần qua của một số NFT nhà Yuga Labs như:

  • Bored Ape Yacht Club (BAYC): 23,33 ETH, giảm 19,27%
  • Mutant Ape Yacht Club (MAYC): 4,49 ETH, giảm 23,89%
  • Bored Ape Kennel Club (BAKC): 1,61 ETH, giảm 25,97%
Dữ liệu của những bộ sưu tập NFT có khối lượng giao dịch cao nhất trong ngày Ảnh Blur

Ngoài ra, hai blue-chip NFT AzukiDeGods đang vướng vào vụ lùm xùm giống nhau, đó là phát hành các NFT mở rộng nhưng thiết kế không có nhiều khác biệt, dẫn đến giá giảm mạnh, lần lượt giá sàn giao dịch tại 3,55 ETH và 3,96 ETH tại thời điểm báo chí.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights