Ngành Web3 bùng nổ: Thu nhập cao hơn 128% so với ngành tài chính truyền thống, 92% làm việc từ xa và nhiều người nhận lương bằng tiền điện tử

Theo báo cáo khảo sát 900 người làm việc trong ngành Web3 được thực hiện bởi Web3 Finance Club hợp tác với Financial Horizons, ngành Web3 đang chứng kiến mức lương cao hơn đáng kể so với ngành tài chính truyền thống.

Điểm chính của báo cáo:

  • Mức lương cao hơn: Thu nhập trung bình trong ngành Web3 cao hơn 27% so với ngành tài chính truyền thống. Một số vị trí, chẳng hạn như kế toán, thậm chí còn cao hơn 128%.
  • Làm việc từ xa phổ biến: 92% người được hỏi cho biết họ làm việc từ xa, vượt xa mức trung bình toàn cầu.
  • Chênh lệch lương theo giới: Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại chênh lệch lương theo giới trong ngành Web3. Lương trung bình của phụ nữ thấp hơn 46% so với nam giới.
  • Lương bằng tiền điện tử: Tiền điện tử ngày càng được sử dụng phổ biến để thanh toán lương trong ngành Web3. 41,7% người được hỏi cho biết họ nhận một phần lương bằng tiền điện tử, chẳng hạn như stablecoin hoặc token của công ty.
  • Mô hình bồi thường thay đổi: Gần một nửa số người được hỏi cho biết họ không nhận khoản bồi thường thay đổi, trong khi nửa còn lại sử dụng mô hình bồi thường thay đổi với mức thưởng có thể lên tới 50% mức lương cơ bản.
  • Cổ phiếu phổ biến: 63% chuyên gia Web3 nhận cổ phiếu như một phần thù lao của họ.

Tin nhanh ⇢

Tiendientu.net

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr