Ngân hàng tiền điện tử Custodia kiện Cục Dự trữ Liên bang

Ngày 7/6, ngân hàng Custodia đã kiện Hội đồng thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (FED) và Ngân hàng Dự trữ Liên bang của Thành phố Kansas và cáo buộc rằng họ đã trì hoãn "bất hợp pháp" trong 19 tháng khi thực hiện đơn đăng ký Master Account với Cục Dự trữ Liên bang.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Custodia – Caitlin Long

Custodia, hiện có trụ sở tại Wyoming và đang hoạt động theo quy chế thân thiện với tiền điện tử được thông qua vào năm 2019 cho phép "các tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt", cho biết Master Account sẽ giảm chi phí và có sứ mệnh "quan trọng" đặc biệt, xây nên một cầu nối giữa các tài sản kỹ thuật số và hệ thống USD.

Theo đơn kiện, Fed thường mất 5-7 ngày để thông qua "quyết định về master account", nhưng trong khi đó, Fed lại trì hoãn hơn 1 năm, chưa giải quyết giấy tơ của Custodia. Ngân hàng cáo buộc Cục Dự trữ Liên bang và chi nhánh Thành phố Kansas nhằm khiến hai cơ quan trên phải xem xét và chấp thuận đơn đăng ký.

Nếu Custodia thắng kiện hoặc được cấp Master Account, đây sẽ là ngân hàng tiền điện tử đầu tiên sở hữu MA. Trong bối cánh khi các Ngân hàng Trung ương trên khắp thế giới đang tìm phương hướng tích hợp và quản lý các loại tiền điện tử thì vụ kiện trên – và phản ứng của Fed đối với nó – có thể là yếu tố mới, thúc đẩy và xây dựng một tương lai mới cho lĩnh vực ngân hàng.

“Thông qua vụ kiện này, Custodia mong rằng đơn đăng ký Master Account gửi Cục Dự trữ Liên bang sẽ được tiếp nhận hợp lý và quy trình hợp pháp được đảm bảo bởi cả luật liên bang và Hiến pháp Hoa Kỳ”, phát ngôn viên Nathan Miller của Ngân hàng Custodia tuyên bố. 

Trước đó, vào tháng 2, Custodia, trước đây được gọi là Avanti Bank, đã nhận được số định tuyến do Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ (ABA) cấp – một cột mốc quan trọng trong quá trình nhận được một Tài khoản Fed.

Số định tuyến được sử dụng nhằm giúp hỗ trợ cho việc xử lý séc được an toàn và đơn giản hơn và chỉ được cấp cho các tổ chức tài chính liên bang hoặc tiểu bang.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất