Ngân hàng Hàn Quốc: Thị trường mã hóa cũng cần được điều chỉnh ở cấp độ luật ngân hàng và luật thị trường vốn

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Vào ngày 18 tháng 5, Ngân hàng Hàn Quốc đã phát hành một báo cáo có tiêu đề “Đánh giá các khiếm khuyết trong thị trường tài sản tiền điện tử và tác động của chúng đối với các sự kiện toàn cầu lớn”. Báo cáo nêu rõ rằng nếu tiền gửi hoặc khoản vay trong thị trường tài sản mã hóa giống như ngành tài chính truyền thống và đối mặt với rủi ro tương tự, thì thị trường mã hóa phải tuân theo quy định tương tự như ngành hiện có. 

Theo phân tích cụ thể của báo cáo, thông qua điều tra các sự kiện lớn như khủng hoảng TerraLuna, Celsius, Three Arrows Capital và FTX phá sản xảy ra vào năm ngoái, ngân hàng trung ương đã tìm thấy những điểm tương đồng với những kẽ hở xuất hiện trên thị trường tài chính truyền thống. trong quá khứ, chẳng hạn như cấu trúc kinh doanh không bền vững, tính thanh khoản Rủi ro tình dục, đòn bẩy, tài chính mờ đục, v.v. 

Mặc dù các sự kiện lớn xảy ra trên thị trường mã hóa năm ngoái không có tác động đến toàn bộ hệ thống tài chính, nhưng do mối liên hệ giữa tài sản mã hóa và thị trường tài chính truyền thống đang dần được củng cố nên có thể gây ra mối đe dọa cho hệ thống tài chính trong tương lai. Do đó, luật cũng nên được thông qua để các tài sản mã hóa áp dụng nguyên tắc “cùng hành vi, cùng rủi ro và cùng sự giám sát”.

Cũng trong ngày hôm nay, Bloomberg dẫn lời nhà lập pháp Hàn Quốc Back Hyeryun, dự luật bảo vệ người dùng tài sản ảo của Hàn Quốc có thể được thông qua trong cuộc bỏ phiếu của quốc hội vào cuối tháng này, sẽ gói tổng cộng 19 dự luật khác nhau liên quan đến tiền mã hóa thành một dự luật riêng.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất