Nam Phi: Tiền điện tử hiện được phân loại là sản phẩm tài chính

Nam Phi đã tuyên bố tài sản tiền điện tử được xem như một sản phẩm tài chính theo luật Tư Vấn Tài Chính Và Dịch Vụ Trung Gian.

Cơ Quan Quản Lý Khu Vực Tài Chính (FSCA) của Nam Phi đã đưa ra thông báo tuyên bố tài sản tiền điện tử là sản phẩm tài chính có hiệu lực ngay lập tức. Ông Unathi Kamlana, ủy viên của FSCA, đã ký vào bản tuyên bố.

Từ lâu, Ngân Hàng Dự Trữ Nam Phi đã phát hành chỉ dẫn cho các ngân hàng địa phương trong việc kinh doanh tiền điện tử và các công ty tiền điện tử.

Tài sản tiền điện tử là gì ?

Bản thông báo đã định nghĩa tài sản tiền điện tử như một sự tượng trưng kỹ thuật số về giá trị mà ngân hàng trung ương không phải là nơi phát hành nhưng có khả năng được giao dịch, chuyển nhượng hay lưu trữ điện tử bởi các cá nhân hợp pháp nhằm thanh toán, đầu tư và các hình thức tiện ích khác.

Đồng thời chỉ rõ thêm rằng tài sản tiền điện tử được áp dụng các kỹ thuật mật mã và sử dụng công nghệ sổ cái phân tán .

Cộng đồng tiền điện tử hoan nghênh quyết định này

Quyết định này được cho là một thời khắc lịch sử đối với Nam Phi. Tuyên bố sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều tổ chức tài chính truyền thống tầm cỡ bắt đầu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử. Nhiều người dùng Twitter nhìn nhận đây là một động thái khá lạc quan.

Việc chấp nhận tiền điện tử ở Châu Phi

Các quốc gia Châu Phi có vẻ có lập trường khá thân thiện với tiền điện tử. Vào năm nay, Cộng hòa Trung Phi đã thông qua Bitcoin là một công cụ đấu thầu hợp pháp. Quốc hội của đất nước đã nhất trí biểu quyết về dự luật hợp pháp hóa tiền điện tử.

Vào tháng trước, theo Chainalysis thì Châu Phi đang tồn tại một vài thị trường tiền điện tử phát triển hơn bất kỳ khu vực nào. Chuyển tiền cho bán lẻ chiếm 95% tổng số giao dịch trong khu vực.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm